ไอเดียต้นไม้เสริมความมงคลที่คนรักการตกแต่งบ้านต้องมี

9 ธันวาคม 2020 | ตกแต่งบ้าน

สำหรับคนที่ชอบตกแต่งบ้านให้สดชื่นด้วยต้นไม้ การจะมองหาต้นไม้ซักต้นมาปลูกที่บ้านก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดีแต่จะดีกว่าไหมถ้าต้นไม้ที่เราปลูกนอกจากจะให้ความสวยงามและความร่มรื่นแล้วแต่ยังช่วยเสริมมงคลให้กับผู้อยู่อาศัย เราเลยมีต้นไม้มงคลที่ทุกบ้านควรมีเพื่อเสริมโชคให้กับตนเอง ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำต้นไม้มงคล ที่จะช่วยส่งเสริมชีวิตของเราในแต่ละด้านกัน

กระดังงา หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วกระดังงาเป็นไม้มงคลที่คนนิยมปลูกมาตั้งแต่สมัยโบราณ ซึ่งจุดเด่นของกระดังงานั้นก็คือกลิ่นหอมตลบอบอวลที่มาพร้อมดอก ตามความเชื่อ กระดังงา เมื่อปลูกแล้วจะช่วยส่งเสริมให้คนในบ้าน มีชื่อเสียงดังกึกก้อง มีแต่คนรักและเชิดชู มีเงินทองลาภยศ ให้คนในบ้าน เชื่อว่าหากปลูกวันพุธทางตะวันออกของบ้าน จะเป็นมงคลมากที่สุด

ว่านเศรษฐีเรือนใน เป็นว่านยอดนิยมสำหรับต้นไม้มงคลก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะเลี้ยงดูได้ไม่ยากและยังสามารถเป็นได้ทั้งไม้กระถาง หรือปลูกไว้บนแปลงก็ได้ โดยมีความเชื่อว่า ว่านเศรษฐีเรือนในนี้ จะช่วยส่งเสริมโชคลาภ สิริมงคล อีกทั้งยังสามารถปกป้องภัยอันตรายได้อีกด้วย ที่สำคัญเมื่อถึงช่วงเวลาที่ว่านออกดอก ก็จะถือว่าเป็นมงคลต่อผู้ปลูกหรือผู้อยู่อาศัยในบ้านหลังนั้นเป็นอย่างยิ่ง เพราะถือว่าจะได้โชคดีครั้งใหญ่ หรือได้โชคลาภก้อนโตเลยทีเดียว

กะเพรา นอกจากจะเป็นพืชผักสวนครัวยอดนิยมแล้ว กะเพรายังเป็นหนึ่งในต้นไม้มงคลอีกด้วย ซึ่งตามความเชื่อ กะเพราจะช่วยส่งเสริมความร่ำรวยเงินทองและนำสุขภาพที่แข็งแรงมาสู่คนปลูกหรือคนในบ้าน เรียกได้ว่ามีประโยชน์ทั้งในเรื่องสมุนไพร การทำอาหารและยังเป็นไม้มงคลอีกด้วย

ยางอินเดีย เป็นต้นไม้ตกแต่งบ้านยอดฮิตในยุคนี้เลยก็ว่าได้ เพราะลักษณะของใบที่มีความสวยงาม เหมาะกับการปลูกตามห้องหรือตามคอนโด คนนิยมปลูกเพราะเชื่อว่า เรียกทรัพย์ ให้ความเจริญร่ำรวย ประสบความสำเร็จ นิยมวางในตำแหน่งทางเข้าบ้านเพื่อเรียกความโชคดีเข้ามาในบ้าน

กวักมรกต เป็นต้นไม้ที่เลี้ยงง่ายมาก ดังนั้นจึงเหมาะกับคนที่อยากปลูกต้นไม้แต่ไม่มีเวลาดูแลมากนัก ซึ่งเป็น ต้นไม้ตกแต่งบ้านที่ให้ในเรื่องความโชคดี สมหวัง ยิ่งถ้าสามารถปลูกจนมีดอกได้แล้วล่ะก็จะให้โชคลาภกับผู้ปลูกอีกด้วย นอกจากนี้ยังขึ้นชื่อว่าเป็นต้นไม้ที่ช่วยดูดมลพิษในห้องอีกด้วย

และนี่ก็คือตัวอย่างของต้นไม้มงคลหลาย ๆ ด้านที่แต่ละบ้านควรมีไว้เพื่อส่งเสริมโชคดีในแต่ละด้าน ซึ่งนอกจากจะช่วยส่งเสริมสิ่งดี ๆ ให้กับเราแล้ว ยังช่วยเพิ่มออกซิเจนและความสดชื่นให้บ้านอีกด้วย เรียกได้ว่า ของมันต้องมีเลยทีเดียว

บทความโดย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook