6 วิธีง่าย ๆ ตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ในราคาสบายกระเป๋า

9 ธันวาคม 2020 | ตกแต่งบ้าน

สำหรับใครที่พึ่งซื้อบ้านใหม่ หรืออยู่บ้านมานานแล้ว รู้สึกว่าบ้านโทรม เริ่มเก่า อยากจะรีโนเวทหรือปรับปรุงใหม่ แต่งบมีน้อย หรือคนที่ชอบตกแต่งบ้านเป็นชีวิตจิตใจ และกำลังมองหาไอเดียตกแต่งบ้านแล้วล่ะก็ พลาดไม่ได้ เพราะวันนี้เรามีวิธีง่าย ๆ 6 วิธีที่จะเนรมิตบ้านเก่าของคุณให้ดูมีสีสันและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

  1. ตกแต่งผนังห้อง

เป็นวิธีที่ทำได้หลากหลายมากไอเดียตกแต่งบ้านสำหรับผนังห้องเก่า ๆ ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นการทาสีผนังห้องใหม่ ถ้าอยากได้ลูกเล่นเพิ่มเติม หรือใครพอมีฝีมือในการวาดเขียน ก็สามารถ Paint ลายที่ชอบ หรือเป็นตัวหนังสือคำคมเก๋ ๆ ก็สามารถเพิ่มเสน่ห์ให้กับห้องได้ แต่ถ้าใครไม่ถนัดก็สามารถเลือกเป็น wall paper ที่ชอบมาติดปิดร่องรอยต่าง ๆ ภายในห้องเหมือนกัน แค่นี้บ้านของคุณก็ดูเหมือนใหม่แล้ว

  1. เพิ่มไฟตกแต่ง

การนำไฟเส้นระยิบระยับเอามาติดผนังบริเวณหัวเตียงในห้องนอนก็เป็นไอเดียตกแต่งบ้านการเพิ่มลูกเล่นให้ห้องนอนน่านอนมากยิ่งขึ้น หรือจะนำมาตกแต่งในห้องเล่นแทรกด้วยรูปภาพสวย ๆ ของเราก็เป็นการผสมผสานที่ลงตัว หรือจะเป็นไฟแขวนเล็ก ๆ นำมาห้อยบริเวณโต๊ะหนังสือ หรือในห้องนั่งเล่นก็ช่วยเพิ่มความน่ารักไปอีกแบบ

  1. รีไซเคิล

นำของที่ใช้แล้วภายในบ้านมาตกแต่งมุมโปรดของเรา ไม่ว่าจะเป็นการนำขวดแก้วที่ไม่ใช้แล้วมาทำเป็นแจกันดอกไม้วางไว้ตามจุดต่าง ๆ ของบ้าน หรือนำเศษไม้มาทำเป็นชั้นหนังสือ ชั้นวางของมุมเล็ก ๆ ของบ้าน ก็ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยและเป็นไอเดียตกแต่งบ้านได้อีกแบบ

  1. โคมไฟ จักรสาน

หลายคนอาจจะเบื่อกับโคมไฟเดิม ๆ แต่จะเปลี่ยนใหม่ก็รู้สึกว่ามีราคาที่แพง ลองหันมาใช้เป็นเครื่องจักรสานต่าง ๆ ที่ทำมาจากไม้ไผ่ หวาย มาดัดแปลงเป็นโคมไฟห้องนั่งเล่น หรือห้องทานอาหาร มาเป็นไอเดียตกแต่งบ้านให้อารมณ์เหมือนอยู่ในคาเฟ่ก็เก๋ไปอีกแบบ

  1. เฟอร์นิเจอร์เก่า มาทำใหม่ ทาสีใหม่

ใครมีเฟอร์นิเจอร์เก่า ๆ อย่างเช่น โต๊ะ เก้าอี้ อย่าพึ่งทิ้ง เพียงแค่เรานำมาทำความสะอาดทาสีใหม่ ก็จะเป็นการคืนชีวิตให้กับเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้แล้ว เท่านี้ก็ดูเหมือนเราได้เฟอร์นิเจอร์ใหม่เป็นไอเดียตกแต่งบ้านแบบราคาประหยัด

  1. ต้นไม้

ต้นไม้นี่ก็สำคัญ เพียงลองหาต้นไม้ที่ชอบ อาจจะเป็นต้นเล็ก ๆ วางตามมุมต่าง ๆ ของบ้าน หรือจัดเป็นมุมใหญ่ ๆ ตามระเบียง อาจจะลองหาต้นไม้แขวนมาแขวนตามหน้าต่าง นอกจากจะเพิ่มความสดชื่นให้กับบ้าน ยังช่วยกรองแสงแดดได้อีกด้วย

เท่านี้เราก็จะมีมุมพักผ่อนง่าย ๆ เป็นไอเดียตกแต่งบ้านที่ทำได้ไม่ยากไว้ที่ห้องเราแล้ว นอกจากจะทำให้บ้านดูอบอุ่นมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น ยังสามารถประหยัดงบได้อย่างมากเลยทีเดียว พร้อมยังจัดเป็นมุมถ่ายรูปชิค ๆ ไว้อวดเพื่อนได้อีกด้วย

บทความโดย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook