3 ไอเดียสุดว้าว แต่งห้องนอนอย่างไรให้โดนใจสาย Green

9 ธันวาคม 2020 | ตกแต่งบ้าน

สำหรับคนรักบ้านชื่นชอบการตกแต่งบ้านเป็นชีวิตจิตใจ วันนี้เรามีไอเดียตกแต่งบ้านเอาใจคนที่ชอบสีเขียวมาแนะนำ ถือเป็นทริกการตกแต่งห้องนอนง่าย ๆ งบไม่บานปลาย หรืออาจจะบานปลายสำหรับบางคนที่ชอบเล่นใหญ่ แต่ถึงอย่างไร 3 ไอเดียการตกแต่งห้องนอนที่เรานำมาแนะนำรับรองได้ว่าจะต้องโดนใจสาย Green อย่างแน่นอน

ไอเดียการตกแต่งห้องนอนแบบที่หนึ่ง การตกแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอลเน้นการตกแต่งห้องเป็นโทนสีขาว เช่น ทาสีห้องเป็นโทนสีขาว การจัดวางเฟอร์นิเจอร์จะเน้นการจัดวางไว้กับพื้น และประดับโคมไฟที่ให้โทนสีดูอบอุ่น การตกแต่งห้องนอนสไตล์นี้ไม่เน้นข้าวของชิ้นใหญ่ ดังนั้นต้นไม้ที่อยากแนะนำคือ พลูด่าง เป็นต้นไม้เบสิคที่ไว้ใช้เป็นไอเดียตกแต่งบ้านโดยทั่วไป หรือจะตกแต่งด้วย ต้นลิ้นมังกร ซึ่งเป็นต้นไม้ที่มีคุณสมบัติช่วยฟอกอากาศสามารถดูแลรักษาง่าย

ไอเดียการตกแต่งห้องนอนแบบที่สอง การตกแต่งห้องนอนสไตล์ลอฟท์เน้นให้เห็นโครงสร้างของพื้น ผนัง กำแพง อารมณ์มองผ่าน ๆ เหมือนยังสร้างไม่เสร็จ เช่น เพดานแบบเปลือย พื้นปูนขัดมัน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ออกแนวเท่ ๆ เช่น โต๊ะ ราวแขวนเสื้อ ชั้นวางหนังสือ งานอินทีเรียส่วนใหญ่มาจากโครงสร้างเหล็กเป็นส่วนใหญ่ และไอเดียตกแต่งบ้าน

ที่ขาดไม่ได้ก็คือการตกแต่งห้องนอนด้วยต้นไม้ สำหรับต้นไม้ที่เข้ากับสไตล์ลอฟท์คือ ต้นไทรใบสัก ซึ่งเป็นต้นไม้ที่มีลักษณะทรงสูงใบใหญ่เหมาะกับวางไว้ในห้องนอน แต่ควรวางไว้ในจุดที่มีแสงเข้าถึง หรืออาจจะเป็นต้นมอสเตอร่าที่มีลักษณะลำต้นใหญ่ จุดเด่นอยู่ที่ใบมีช่องว่างเรียงกันอย่างสวยงาม

ไอเดียการตกแต่งห้องนอนแบบที่สาม การตกแต่งห้องนอนสไตล์สแกนดิเนเวีย สไตล์นี้ถูกใจสาย Green อย่างแน่นอน เพราะเป็นการตกแต่งห้องนอนที่เน้นใกล้ชิดธรรมชาติ เฟอร์นิเจอร์ข้าวของเครื่องใช้เน้นวัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติ เช่น โต๊ะ ตู้ เตียง ที่ทำมาจากงานไม้ ไอเดียตกแต่งบ้านและการแต่งห้องนอนสไตล์นี้สามารถใช้ต้นไม้ตกแต่งได้หลากหลายชนิดแล้วแต่ความชื่นชอบส่วนตัว อาทิ ต้นเศรษฐีเรือนใน สามารถใส่กระถางตั้งไว้หรือจะแขวนก็ได้ หรือจะเป็นต้นเดหลีสามารถช่วยฟอกอากาศได้ หรือจะเป็นบรรดาต้นไม้ตระกูลกระบองเพชร แคคตัส ฮาโวเทีย กุหลาบหิน เป็นต้น

นี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการตกแต่งห้องนอนเท่านั้น ยังมีไอเดียตกแต่งบ้านและห้องนอนสำหรับคนสาย Green อีกมากมาย แต่ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งห้องนอนสไตล์ไหน ๆ ก็สามารถนำต้นไม้มาตกแต่งห้องนอนได้เหมือนกัน ข้อดีของการตกแต่งห้องนอนด้วยต้นไม้ทำให้บ้านและห้องนอนดูสดชื่นมีชีวิตชีวา อีกทั้งต้นไม้บางชนิดมีคุณสมบัติช่วยฟอกอากาศ สำหรับ 3 ไอเดียตกแต่งห้องนอนสุดว้าวหวังว่าคงจะถูกใจใครหลาย ๆ คนที่กำลังมองหาไอเดียการตกแต่งห้องนอนกันอยู่แน่นอน

บทความโดย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook