สายธรรมชาติมาทางนี้…แนะนำต้นไม้ความหมายดีและปลูกง่ายที่ควรมีไว้ในบ้าน

9 ธันวาคม 2020 | ธรรมชาติ

Beautiful circle Bird’s nest fern leave close up, Water Drops on Fern, Macro photo. Ferns sprout.

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตอนนี้กระแสการรักโลกและการใส่ใจธรรมชาตินั้นได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะผู้ที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมืองกรุงห่างไกลกับธรรมชาติและอากาศที่บริสุทธิ์แล้วแน่นอนว่าการจะได้รับความสดชื่นจากธรรมชาตินั้นเป็นไปได้ยากมาก จึงไม่แปลกที่หลายคนจะหันมาใส่ใจในการดูแลตัวเองโดยการสิ่งที่จะเข้ามาช่วยให้สามารถใช้ชีวิตได้สบายมากยิ่งขึ้นอย่างการปลูกต้นไม้ฟอกอากาศไว้ในบ้าน หรือจัดสวนในบ้านเพื่อช่วยเพิ่มความสดชื่น เป็นต้น แต่ก็มีหลายคนที่กังวลในเรื่องการปลูกต้นไม้แต่งบ้านว่าควรจะปลูกต้นอะไรดี ซึ่งวันนี้เราจะแนะนำต้นไม้ความหมายดีและปลูกง่ายที่ควรมีไว้ในบ้านให้ได้รู้กัน จะมีต้นอะไรกันบ้างตามไปดูได้เลย

ต้นไม้ปลูกง่ายความหมายดีที่ควรมีในบ้าน

  • ต้นแก้วกาญจนา

เป็นต้นไม้อีกหนึ่งชนิดที่คนมักนิยมปลูกในบ้านเพราะเป็นต้นไม้ฟอกอากาศได้ดีและเป็นต้นไม้ที่มีสีสันที่สวยงาม ปลูกง่ายตายยาก จึงเหมาะมากที่จะนำไปปลูกในบริเวณบ้านเพื่อช่วยเพิ่มอากาศบริสุทธิ์และใช้ประดับตกแต่งเพื่อความสวยงาม

  • ต้นเศรษฐีเรือนใน

เป็นต้นไม้แต่งบ้านมงคลที่คนมักจะปลูกกันในบ้าน ซึ่งนอกจากชื่อที่เป็นมงคลและเชื่อกันว่าจะช่วยเรื่องโชคลาภแก่ผู้พักอาศัยแล้วยังมีคุณสมบัติช่วยดูดสารพิษบริเวณรอบ ๆ อีกด้วยในการดูแลรักษาก็ง่ายเพียงแค่คอยรดน้ำอย่างน้อยอาทิตย์ละหนึ่งครั้งก็พอ

  • ต้นเฟิร์นข้าหลวง

เป็นต้นไม้ตระกูลเฟิร์นที่มีลักษณะเฉพาะตัวคือมีใบสีเขียวมีความเรียวยาว โดยเป็นต้นไม้ที่ขึ้นชื่อว่ามีความหมายดีในเรื่องของการช่วยส่งเสริมเกียรติยศและส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยเจอแต่สิ่งดี ๆ ด้วย  ส่วนการดูแลก็จะเน้นการให้น้ำมากหน่อยในช่วงแรก ๆ หลังจากโตขึ้นก็สามารถปรับเป็นอาทิตย์ละ 1 – 2 ครั้งได้

  • พลูด่าง

เป็นต้นไม้ประเภทไม้เลื้อยมีลักษณะเป็นใบกลมมนคล้ายรูปหัวใจมีใบสีเขียวและมีรอยด่างอยู่ที่ใบทำให้เกิดเป็นความสวยงามตามธรรมชาติ และนอกจากจะเป็นต้นไม้แต่งบ้านที่สวยแล้ว พลูด่างยังมีคุณสมบัติในการดูดสารพิษในอากาศได้ดีอีกด้วย

เรียกได้ว่าแต่ละต้นไม้ที่แนะนำมาข้างต้นนี้นั้น นอกจากจะเป็นต้นไม้ที่ช่วยตกแต่งบ้านให้สวยงามแล้วยังเป็นต้นไม้ฟอกอากาศและต้นไม้มงคลที่มีความหมายดีอีกด้วย อีกทั้งยังปลูกได้ง่ายไม่ต้องอาศัยการดูแลมากจนเกินไปทำให้เหมาะมากกับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาและอยากจะได้ต้นไม้ปลูกง่าย ๆ ความหมายดี ๆ มาไว้ในบ้าน เพราะฉะนั้นใครที่กำลังองหาว่าจะปลูกต้นไม้อะไรดีก็อย่าลืมไปลองไปหาต้นไม้ที่เราแนะนำมานี้ไปปลูกดูกันได้เลย

บทความโดย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook