หนาวนี้ไปไหนดี สายรักธรรมชาติ รักการถ่ายรูปฟังทางนี้

9 ธันวาคม 2020 | ธรรมชาติ

Khiriwong is a village in Nakhon Si Thammarat Province of Thailand. It is known as the best ozone area in Thailand

ลมหนาวมาเยือนแล้ว หลายคนคงกางปฏิทินมองหาวันหยุดยาวและจองตั๋วเครื่องบิน จองตั๋วรถกันอย่างรวดเร็วแต่ว่าจะไปที่ไหนดี เพราะหน้าหนาวคนส่วนใหญ่ก็ต้องขึ้นเหนือ ซึ่งที่เที่ยวธรรมชาติยอดฮิตคงไม่พ้นดอยที่ไหนสักแห่ง หรือทะเลหมอกแน่ ๆ แต่หลายคนอาจจะท้อใจกับรถที่ติดยาวเหยียดตามดอยฮิต ๆ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำที่เที่ยวธรรมชาติ หน้าหนาวทั่วประเทศไทยที่นอกจากจะสวยจนฟิน ตกหลุมรักจนหยุดถ่ายรูปไม่ได้ มุมไม่ซ้ำกับหลาย ๆ คน แถมยังหลีกเลี่ยงการไปแออัดกับคนเยอะ ๆ อีกด้วย

ดอยจอวาเล

ประเดิมที่แรกด้วยดอยน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดไม่นานมานี้ ดอยจอวาเล ตั้งอยู่ที่ จ. ตาก เรียกได้ว่าเป็นดอยที่มีทะเลหมอกสวยไม่แพ้ใครก็ว่าได้ ด้วยภูเขาสูงที่ถึงแม้จะต้องผ่านการเดินเท้ากับทางเดินที่ยังเดินไม่สบายเท่าไหร่นัก เพราะยังมีนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมชมไม่มากเท่าไหร่ แต่ถ้าใครมีความมุ่งมั่นอยากขึ้นไปตั้งแคมป์ คุ้มค่าแน่นอน ด้วยวิวด้านบนที่มองเห็นได้ถึง 270 องศา ได้มุมถ่ายรูปพาราโนมาที่สวยงาม รวมถึงสันเขาที่ทอดยาวไปตามแม่น้ำสาละวิน ประเทศพม่า มองดูพระอาทิตย์ขึ้นและตกผ่านทุ่งหญ้าด้านบน ในยามค่ำคืนเต็มไปด้วยหมู่ดาวที่สวยงาม ถือว่าเป็นที่เที่ยวธรรมชาติให้ครบทุกอรรถรสเลยก็ว่าได้

ปางอุ๋ง

หลาย ๆ คนคงได้ยินชื่อปางอุ๋งมากันเยอะแล้ว แต่อาจจะยังไม่ได้มีคนไปเยี่ยมชมเท่าดอยต่าง ๆ ปางอุ๋งตั้งอยู่ที่ จ. แม่ฮ่องสอนเป็นที่เที่ยวธรรมชาติที่มีความเงียบสงบและสวยงามมาก เพราะปางอุ๋ง เป็นทะเลสาบที่มีความสวยงามจนหลายคนขนานนามให้เป็นสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทยถ่ายรูปออกมาเหมือนอยู่ต่างประเทศ เพราะรอบ ๆ เป็นป่าสนขนาดใหญ่ท่ามกลางอ่างเก็บน้ำที่สวยงาม ปางอุ๋งจึงเหมาะกับการไปดื่มด่ำความสงบและเฝ้ามองธรรมชาติอย่างแท้จริง ประกอบกับอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี พร้อมกิจกรรมล่องแพชมธรรมชาติ มีเรือคายัคให้ได้พายกันอีกด้วย และจุดน่ารัก ๆ ของที่ปางอุ๋งคือ นักท่องเที่ยวจะมีโอกาสได้เห็น หงส์ที่สวยงามอาศัยอยู่ที่นั่น เรียกได้ว่ากางเต็นท์ตื่นเช้ามาเจอหมอกที่ลอยบนผิวน้ำถือว่าเป็นที่เที่ยวธรรมชาติที่หลายคนต้องประทับใจแน่นอน

หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดีกับชื่อของหมู่บ้าน คีรีวง ตั้งอยู่ที่ จ.นครศรีธรรมราช เป็นที่เที่ยวธรรมชาติที่ตั้งอยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทย ถ้าใครรู้สึกอยากเปลี่ยนบรรยากาศและอยากได้ถ่ายรูปธรรมชาติแบบวิถีชาวบ้าน และคิดว่า หน้าหนาวไม่อยากขึ้นเหนือ หมู่บ้านคีรีวงนับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว เพราะธรรมชาติของที่นี่ยังคงสวยงาม อากาศก็บริสุทธิ์ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งโอโซนชั้นดี มีเทือกเขาและลำธารที่ไหลเอื่อย ๆ ผ่านให้ความผ่อนคลาย พร้อมกับได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านในหมู่บ้านที่อยู่กันอย่างสงบ อีกทั้งยังมีโฮมสเตย์ไว้บริการอีกด้วย

นี่ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวที่รับรองว่าได้รูปที่สวยงาม และยังประทับใจจนฟิน แถมยังไม่ต้องมานั่งไดคัตหามุมให้ลำบากเพราะกลัวติดคนเยอะ ๆ มาด้วย หวังว่าจะถูกใจสายรักที่เที่ยวธรรมชาติ และคนที่รักการถ่ายรูปทุกคน

บทความโดย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook