7 ไอเทมที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด อย่าลืมพกติดกระเป๋าออกไปท้าลมหนาวกัน

9 ธันวาคม 2020 | ท่องเที่ยว

ใกล้จะเริ่มเข้าสู่หน้าหนาวแล้วนะ ใครที่กำลังวางแผนเที่ยวอยู่มารอทางนี้เลยจ้า ในช่วงฤดูหนาวของประเทศไทยถือเป็นช่วงที่อากาศกำลังเย็นสบายเหมาะแก่การออกไปท่องเที่ยวท้าลมหนาว และสูดอากาศบริสุทธิ์ แน่นอนว่าการออกไปท้าลมหนาวของเหล่าบรรดานักท่องเที่ยว พวกเขามีวิธีจัดกระเป๋าเดินทางอย่างไร ในกระเป๋าเดินทางของพวกเขาจะเต็มไปด้วยไอเท็มอะไรบ้าง วันนี้เราจะมารีวิว 7 ไอเท็มของเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดพกติดกระเป๋าออกไปท้าลมหนาวกัน

จัดกระเป๋าเดินทางออกไปท้าลมหนาวกับ 7 ไอเท็มแบบคลู

ไอเทมที่หนึ่ง เสื้อกันหนาว ขึ้นชื่อว่าหน้าหนาวยังไงก็ต้องมีหนาว ๆ กันบ้างละ แต่เสื้อกันหนาวค่อนข้างหนาและใหญ่แนะนำวิธีจัดกระเป๋าเดินทางเป็นทริคกันสักหน่อย แนะนำให้ม้วนหรือพับแขนเสื้อ ลำตัวแล้วใส่ไว้ในฮู้ดจะช่วยประหยัดพื้นนที่ได้เยอะ ดังนั้นเสื้อกันหนาวจึงเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้เลย เลือกให้เข้ากับบรรยากาศ สถานที่ ทั้งรูปแบบ และสีสัน จะได้ไม่พลาดตอนถ่ายรูปเช็คอิน ตามมาด้วย

ไอเทมที่สอง ผ้าพันคอ เลือกผืนไม่เล็กไม่ใหญ่มากเป็นพร็อพถ่ายรูปเก๋ ๆ อารมณ์ประมาณว่า “โอปป้า ฉันหนาว” ตามมาติด ๆ กับ

ไอเทมที่สาม แว่นกันแดด แสงแดดในหน้าหนาวนั้นขึ้นชื่อถึงความเปล่งประกายอันเจิดจ้าเป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงควรพกแว่นกันแดดไปด้วยจะดีที่สุด

ไอเทมที่สี่ กับกล้องถ่ายรูป ใช้บันทึกเก็บทุกเรื่องราวความประทับใจในระหว่างการเดินทาง แต่ถ้าใครไม่สะดวกใช้กล้องถ่ายรูป สามารถใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปเก็บภาพความทรงจำและเรื่องราวดี ๆ ได้เช่นกัน แต่ก็ต้องระวังเจ้ากล้องแสนรักราคาแพงอย่าให้ตกหล่อนหรือกระแทก ด้วยการหาวิธีจัดกระเป๋าเดินทาง สำหรับเก็บกล้องดี ๆ ด้วยละ

ไอเทมที่ห้า แบตเตอรี่สำรอง การออกเดินทางไปท้าลมหนาวแต่ละครั้งอาจใช้เวลาเดินทางที่ยาวนาน การเล่นโซเชียลระหว่างการเดินทางสามารถช่วยแก้ความเบื่อได้ดีเลยทีเดียว แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่แบตเตอรี่หมดความเบื่อนั้นมาเยือนอย่างแน่นอน

ไอเทมที่หก เน้นเรื่องความสวยความงามคือ ครีมกันแดด ต้องขอย้ำอีกครั้งว่าแดดเมืองไทยไม่ว่าจะหน้าไหน ๆ ก็ร้อนแรงเหมือนกัน แล้วก็ขอแนะนำให้ใช้วิธีจัดกระเป๋าเดินทาง โดยการแยกเครื่องสำอาง สกินแคร์แบ่งเป็นกระเป๋าเล็ก ๆ แล้วค่อยใส่กระเป๋าใบใหญ่อีกทีนะ จะได้ไม่หกเลอะเทอะเสื้อผ้าสวย ๆ ที่เตรียมไป ดังนั้นก่อนออกไปท้าลมหน้าอย่าลืมทาครีมกันแดดด้วยนะเดี๋ยวผิวจะเสียเอาได้ และแล้วเราก็เดินทางมาถึง

ไอเทมที่เจ็ด สุดท้ายนั้นก็คือ ลิปมัน บางทีการขึ้นไปท้าลมหนาวบนยอดดอยสูงอาจทำให้ริมฝีปากแห้งและแตกได้ยิ่งในทริปไหนที่ออกเดินทางในช่วงที่อากาศกำลังเย็น ๆ พกลิปมันติดกระเป๋าไปด้วยไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

สำหรับหน้าหนาวนี้ใครที่กำลังวางแผนจะออกไปท่องเที่ยวท้าลมหนาว และยังคิดไม่ออกว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างไร หรือคิดไม่ออกว่าจะต้องพกอะไรติดกระเป๋าไปบ้าง ลองเข้าไปค้นหาวิธีจัดกระเป๋าเดินทางอาจเจอไอเท็มเด็ด ๆ โดนใจไม่พลาดพกติดกระเป๋าออกท้าลมหนาวก็ได้นะ

บทความโดย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook