ซัมเมอร์นี้จะพักร้อน หรือพักใจ หรืออยากจะไปติดเกาะกับเราก็ตามมา

9 ธันวาคม 2020 | ท่องเที่ยว

Four longtails on Sunrise white sand beach, island Lipe, Thailand.

ซัมเมอร์นี้หลาย ๆ คนคงเตรียมตัววางแผนเที่ยวทะเลกันอยู่ใช่มั้ย บางคนก็ได้สถานที่ท่องเที่ยวกันเรียบร้อยแล้ว ส่วนบางคนกำลังเล็ง ๆ อยู่ว่าจะไปที่ไหนดี ถ้าใครยังตัดสินใจไม่ได้วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวทะเลที่สวยที่สุดในไทยอยากให้ทุกคนออกไปอโลฮ่าด้วยกัน ส่วนใครจะไปพักร้อน หรือพักใจ หรืออยากเอาใจไปทิ้งทะเล นอนติดเกาะสักคืนสองคืนก็ได้เหมือนกัน

ประเทศไทยขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายทางธรรมชาติไม่ว่าจะเป็น ทะเล ภูเขา น้ำตก แต่ที่เป็น Unseen ของไทยแลนด์สุด ๆ คงหนีไม่พ้นทะเลไทยซึ่งขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามที่สุด ทะเลที่สวยที่สุดในไทยที่เราจะพาไปที่แรกคือ เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ เป็นเกาะที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินิยมไปท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอ่าวมาหยาที่มีน้ำทะเลใส หาดทรายขาวราวกับภาพวาด รับรองได้ว่าถ้าใครได้ไปที่นี้แล้วจะต้องติดใจจนต้องร้องว้าวอย่างแน่นอน ทะเลที่สวยที่สุดในไทยสถานที่ต่อไป ได้แก่ เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล ที่เกาะแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของความงามใต้ท้องทะเลเป็นอย่างมาก ใครที่ชื่นชอบการดำน้ำดูปะการัง หรือฝูงปลานานาพันธุ์ คุณไม่ควรมองข้ามที่เกาะแห่งนี้ไปเป็นอันขาด

หลังจากที่เราไปเที่ยวทะเลฝั่งอันดามันกันมาแล้วต่อไปถึงคิวของทะเลฝั่งอ่าวไทยกันบ้าง สำหรับทะเลที่สวยที่สุดในไทยฝั่งอ่าวไทย ได้แก่ เกาะแสมสาร ซึ่งอยู่ใกล้ ๆ แค่จังหวัดชลบุรีนี้เอง เกาะแห่งนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบทะเลแต่ขี้เกียจเดินทาง ที่เกาะแห่งนี้มีทั้งความสวยงามของชายหาด น้ำทะเลใส จนสามารถดำน้ำดูปะการังได้ ต่อไปเป็นเกาะยอดฮิตที่ค่อนข้างคุ้นหูของใครหลาย ๆ คนนั้นก็คือ เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง สโลแกนของเกาะแห่งนี้คือไปเสม็ดต้องเสร็จทุกราย จะไม่ให้เสร็จทุกรายได้อย่างไรก็เพราะเกาะเสม็ดเป็นทะเลที่สวยที่สุดในไทยอีกแห่งหนึ่ง เราสามารถดื่มด่ำกับความงดงามของทะเลไม่ว่าจะเป็น หาดสวย น้ำใส แถมดำน้ำดูปะการังกับเหล่าฝูงปลาที่กำลังแวกว่ายอยู่ใต้ท้องทะเลได้เช่นกัน

นอกจากตัวอย่างทะเลที่สวยที่สุดในไทยที่เราแนะนำมาแล้ว ประเทศไทยยังมีทะเลที่สวยงามให้ออกไปท่องเที่ยวอีกมากมาย ความสวยงามของท้องทะเลรอให้ทุกคนออกไปสัมผัสกันอยู่ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวในวันหยุดจะพักร้อนแบบชิล ๆ หรือปลีกวิเวกหาที่เงียบสงบ อย่าลืมนึกถึงความสวยงามของท้องทะเลไทย และอยากฝากถึงคนที่กำลังจะออกไปเที่ยว อยากให้ช่วยกันอนุรักษ์ความสวยงามของธรรมชาติไว้ให้คงอยู่นาน ๆ ท่องเที่ยวเชิงนิเวศไม่ทำลายทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมกันนะ

บทความโดย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook