เที่ยวไทยยุคใหม่…แนะนำแพกเกจเรียนทำอาหารพื้นเมืองวิถีไทย

9 ธันวาคม 2020 | ท่องเที่ยว

Thai snack and dessert in basket

ประเทศไทยมีแหล่งท่องเที่ยวสวยงามมากมาย แต่นอกเหนือจากทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว อาหารอร่อยก็ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลน์ที่ขาดไม่ได้ จนหลายแหล่งท่องเที่ยวได้จัดแพกเกจพิเศษอย่างแพกเกจเรียนทำอาหารขึ้นมา ซึ่งก็ได้รับความนิยมอย่างสูงทั้งจากคนไทยเอง และชาวต่างชาติ

  1. การเรียนทำอาหารไทยแบบเลือกซื้อวัตถุดิบด้วยตัวเอง

                   แพกเกจเรียนทำอาหารแรกที่อยากแนะนำ คือ การเรียนทำอาหารไทยแบบเลือกซื้อวัตถุดิบด้วยตัวเองจากตลาดสด แล้วนำมาทำอาหารในจังหวัดเชียงใหม่  ซึ่งอาหารที่ทำจะเน้นเป็นอาหารพื้นเมืองของเชียงใหม่อย่างข้าวซอย  รวมไปถึงอาหารไทยยอดฮิตอย่างผัดไทย ส้มตำ ต้มยำกุ้ง ปอเปี๊ยะ ไก่ผัดเม็ดมะม่วง รวมทั้งของหวานแสนอร่อยถูกปากอย่างข้าวเหนียวมะม่วง ซึ่งแพกเกจเรียนทำอาหารนี้แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ แบบเต็มวัน และแบบครึ่งวัน โดยแบบเต็มวันจะฝึกทำอาหารทั้งหมด 6 ชนิด สนนราคา 990 บาทต่อคน และแบบครึ่งวัน จะฝึกทำอาหารทั้งหมด 4 ชนิด ราคา 790 บาทต่อคน โดยทั้งสองแบบมีการพาไปเลือกซื้อของที่ตลาดสด มีคู่มือทำอาหาร และอุปกรณ์การทำอาหารเตรียมไว้ให้ นอกจากนี้ยังมีรถรับ-ส่งถึงที่พัก อาหารว่างและน้ำดื่มบริการด้วย

  1. การเรียนทำอาหารที่สวนผักปลอดสารพิษ

อีกหนึ่งแพกเกจเรียนทำอาหารที่อยากแนะนำยังอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่เลยออกไปย่านชานเมืองสักหน่อย เป็นการเรียนทำอาหารที่สวนผักปลอดสารพิษ มีการเก็บวัตถุดิบในสวนนำไปทำอาหาร ภายในสวนมีพืชผักผลไม้มากมายให้เลือกเก็บ อย่างผักออร์แกนิค ขนุน กล้วย มะละกอ และผักสวนครัวหลากหลายชนิด รวมทั้งยังพาไปเลือกซื้อของที่ตลาดสดด้วย แพกเกจนี้เป็นแบบเต็มวัน ฝึกทำอาหารทั้งหมด 6 ชนิด เช่น ผัดไทย ต้มยำกุ้ง ส้มตำ ข้าวเหนียวมะม่วง ราคา 1,500 บาทต่อคน

  1. การเรียนทำอาหารสไตล์ชาวป่า

  แพกเกจเรียนทำอาหารสุดท้ายที่อยากแนะนำขอลงใต้ไปที่บริเวณเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นแพกเกจฝึกทำอาหารสไตล์ชาวป่า หุงข้าวด้วยใบคลุ้ง ใช้กระบอกไม้ไผ่แทนภาชนะ อาหารที่ฝึกทำ ได้แก่ ข้าวสวย ไก่ย่าง ต้มยำกุ้ง แกงเลียงป่า และแกงเขียวหวาน ใช้เวลาประมาณ 2 – 2.50 ชั่วโมง รับผู้เข้าร่วมกิจกรรมตั้งแต่ 2-12 คนเท่านั้น ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่เหมารวมอยู่ในแพกเกจ ท่องเที่ยว ครอบคลุมไปถึงห้องพัก อาหาร รถรับ-ส่ง และกิจกรรมสัมผัสธรรมชาติระหว่างวัน ในสนนราคา 12,000 บาทต่อคน แพกเกจเรียนทำอาหารทุกแพคเกจที่นำมาแนะนำนั้นเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่มีอายุ 5 ปีขึ้นไป และถ้าใครไม่รับประทานเนื้อสัตว์ ก็มีการสอนทำอาหารมังสวิรัติแทนด้วย

เห็นไหมว่าเที่ยวไทยยุคใหม่ไม่ได้เน้นแต่การชมวิวทิวทัศน์เท่านั้น แต่ยังมีการปรับปรุงการทำอาหารให้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการท่องเที่ยวได้ด้วย นักท่องเที่ยวคนไหนที่รักการทำอาหาร หรือมีความสนใจในการทำอาหาร อยากทำอาหารเป็นบ้าง เราขอแนะนำแพกเกจเรียนทำอาหารนี้เอาไว้เป็นหนึ่งในตัวเลือกการท่องเที่ยวครั้งต่อไป

 

 

 

บทความโดย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook