3 เมนูอาหารเด็กเอาใจลูกน้อย ที่บอกเลยว่าทำง่ายและอร่อยย่างแน่นอน

9 ธันวาคม 2020 | อาหารเด็ก

ปัญหาที่คนเป็นแม่ทั้งหลายมักพบเจออยู่บ่อย ๆ ก็คือปัญหาลูกน้อยไม่ยอมทานอาหารหรือทานได้น้อย ซึ่งทำให้คุณแม่หลาย ๆ ท่านมักจะกังวลว่าจะทำให้ลูกนั้นได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอ จนกังวลไปต่าง ๆ นา ๆ โดยเฉพาะคุณแม่ท่านไหนที่เป็นคุณมือใหม่ด้วยแล้วอาจจะทำให้ไม่มีประสบการณ์โดยเฉพาะในเรื่องการทำเมนูอาหารเด็กเล็ก หรือคิดไม่ออกว่าจะทำเมนูไหนดีนั้น วันนี้เราจะมาเสนอ 3 เมนูเด็กเอาใจลูกน้อยให้คุณแม่ทั้งหลายได้ลองไปทำตามกัน รับรองว่าทำง่ายแต่อร่อยอย่างแน่นอน จะมีเมนูอะไรบ้างตามไปดูกันเลย

  1. เมนูข้าวผัดอเมริกันเด็ก

เมนูแสนง่ายที่ไม่ต้องใช้วัตถุดิบมากมายแต่บอกเลยว่าอร่อยโดนใจเด็กสุด ๆ อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วย ถือเป็นเมนูอาหารเด็กเล็กที่แม่ ๆ หลายคนมักเลือกมาให้ลูกน้อยอยู่เสมอ โดยวัตถุดิบหลัก ๆ ก็จะมีข้าวสวย จะเลือกใช้เป็นข้าวกล้องหรือข้าวหอมมะลิก็ได้นำมาผัดกับหอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ถัวลันเตา ลูกเกดจนหอมและเพิ่มความเข้มข้นด้วยซอสมะเขือเทศและปรุงรสตามที่ลูกน้อยชอบ และอย่าลืมเสิร์ฟคู่กับน่องไก่ทอดหรือไส้กรอกทอดบนจานที่ตกแต่งออกมาให้น่ารัก ๆ รับรองว่าแค่เด็ก ๆ เห็นก็อยากทานอาหารกันทุกคนแล้ว

  1. เมนูสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ

เมนูอาหารเด็กเล็กอีกหนึ่งขวัญใจเด็ก ๆ ที่ทำไม่ยากแต่อร่อยสุดยอด สำหรับแม่ ๆ คนไหนที่ลูกชอบทานข้าวหรือชอบทานอาหารประเภทเส้น ๆ มากกว่าก็สามารถทำเมนูนี้ได้เลย โดยอาจจะใช้วัตถุดิบเป็นสิ่งที่ลูกชอบก็ได้เช่นหมูสับ ไส้กรอกไก่ กุ้ง หรือเบคอน เสิร์ฟทานกับน้ำซุปกระดูกหมูร้อน ๆ รับรองว่าลูกน้อยต้องติดใจอย่างแน่นอน

  1. เมนูไก่ทอดหรือนักเก็ตไก่

เมนูแสนอร่อยที่ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ชอบ โดยเฉพาะเด็ก ๆ ด้วยแล้วถ้าพูดถึงเมนูโปรดในดวงใจหนึ่งในนั้นจะต้องมีไก่ทอดอยู่ด้วยอย่างแน่นอน อีกทั้งยังเป็นเมนูที่ทำง่ายอยู่ท้องและยังมีประโยชน์ในเรื่องของการเจริญเติบโตของเด็กด้วย ซึ่งข้อสำคัญคือคุณแม่ต้องเลือกเนื้อไก่ที่สดสะอาดและปราศจาสารเร่งโตต่าง ๆ จากนั้นนำมาหมักด้วยเครื่องปรุงให้ได้รสที่ลูกชอบ แล้วนำไปทอดให้เหลืองกรอบ จะทานกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวร้อน ๆ ก็อร่อยแพ้กันเลย

เห็นไหมล่ะว่าแต่ละเมนูที่นำมาฝากนี้ล้วนแต่เป็นเมนูที่ทำได้ง่าย ๆ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นคุณมือใหม่แค่ไหนก็สามารถทำตามกันได้อย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นหากคุณแม่ท่านไหนที่กำลังคิดเมนูอาหารเด็กเล็กไม่ออกก็สามารถลองนำเมนูที่แนะนำมานี้ไปลองทำให้ลูกน้อยทานกันดูได้เลย รับรองว่าอร่อยมีประโยชน์ทุกเมนูอย่างแน่นอน

บทความโดย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook