หาตัวอย่างภาพในฝันก่อนตกแต่งบ้านได้จากที่ไหน ให้ตรงใจมากที่สุด

24 ธันวาคม 2020 | ตกแต่งบ้าน

การตกแต่งและจัดวางสิ่งของต่าง ๆ ภายในบ้านให้สวยงาม ลงตัว และเป็นบ้านในฝันอาจไม่สามารถทำได้หากยังไม่มีไอเดียตกแต่งบ้านที่ชัดเจนในความคิดมากพอ การได้ค้นพบความคิดสร้างสรรค์และภาพบ้านที่ตกแต่งได้น่าสนใจจึงมีความสำคัญอย่างมาก เพื่อให้ไอเดียตกแต่งบ้านของผู้ที่เป็นหรือกำลังจะเป็นเจ้าของบ้านชัดเจนมากยิ่งขึ้น จึงควรรู้จักแหล่งตัวอย่างการจัดตกแต่งบ้านที่กำลังจะแนะนำต่อไปนี้ เพราะนั่นจะช่วยให้หลุดออกจากความคิดที่ตันได้

  • เว็บไซต์ตกแต่งบ้าน

เมื่อมีบ้านก็คงต้องทำให้บ้านน่าอยู่และตกแต่งอย่างมีสไตล์ วิธีลดเวลาและสร้างไอเดียตกแต่งบ้านได้ในระยะเวลาอันสั้น คือ การหาข้อมูลทั้งจากภาพและบทความในเว็บไซต์ตกแต่งบ้าน ทั้งเว็บไซต์ของบ้านและสวน , Room , Homify , pinterest เป็นต้น โดยเว็บไซต์เหล่านี้จะใส่รูปภาพการตกแต่งบรรยากาศโดยรอบ มีข้อมูลด้านการตกแต่งบ้านให้ค่อนข้างชัดเจน

  • สร้างไอเดียตกแต่งบ้านให้ดีจากร้านขายเฟอร์นิเจอร์

การตกแต่งบ้านที่จะสามารถเห็นภาพได้ชัดเจน คือ ไปร้านเฟอร์นิเจอร์โดยตรง เพราะนอกจากจะได้เห็นวัสดุและขนาดจริงของเฟอร์นิเจอร์แล้ว ยังได้เห็นการจำลองหรือการตกแต่งตัวอย่างเฟอร์นิเจอร์ในห้องขนาดเล็ก หรือที่หลายคนเรียกติดปากว่าโชว์รูม ถึงแม้โชว์รูมที่พูดถึงอาจจะไม่ตรงใจไปเสียทั้งหมด แต่ก็ช่วยลดความผิดพลาดเมื่อต้องไปตกแต่งบ้านจริงได้มากขึ้น

  • ร้านกาแฟและร้านอาหารคือภาพในฝันใกล้ตัว

ถ้าบอกว่าการได้นั่งทานข้าวหรือดื่มกาแฟในร้านที่ตกแต่งให้สวยไม่แพ้รสชาติอาหารก็คงไม่ผิดนัก เพราะไอเดียตกแต่งบ้านไม่จำเป็นต้องอยู่ในที่เดิม ๆ อีกต่อไป แค่ออกไปนั่งชิลในร้านสวย ๆ เก๋ ๆ ก็อาจจะได้ไอเดียบรรเจิดมาตกแต่งบ้านได้แล้ว แม้ว่าจะไม่สามารถนำมาเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกห้องภายในบ้านได้ทั้งหลัง แต่ก็สามารถนำมาใช้ได้หลายส่วนภายในบ้าน

  • สวนสวยใกล้บ้านช่วยเพิ่มไอเดีย

ส่วนที่มักจะดูขาด ๆ เกิน ๆ ภายในบ้านมากที่สุดน่าจะหนีไม่พ้นสวนรอบบ้าน แต่ละบ้านอาจจะมีพื้นที่การจัดสวนมากบ้าง น้อยบ้าง จึงทำให้การจัดวางค่อนข้างลำบาก และทำให้หลาย ๆ บ้านลดวามสำคัญในส่วนนี้ลง ลองไปเดินเล่นดูสวนใกล้บ้าน หรืออาจจัดทริปเที่ยวธรรมชาติในสถานที่ไม่ไกลจาก กทม. แล้วคุณอาจจะได้ไอเดียตกแต่งบ้านมาเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้านมากขึ้น

ภาพในฝันกับภาพความจริงหลังตกแต่งบ้านจะตรงใจหรือไม่ ขึ้นอยู่กับไอเดียตกแต่งบ้านที่ชัดเจนของผู้ตกแต่ง ดังนั้น การตามหาตัวอย่างภาพในฝันจากแหล่งที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจจะทำให้บ้านที่ได้รับการตกแต่งกลายร่างจากความฝันมาเป็นความจริงได้ไม่ยาก

บทความโดย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook