เอาใจนักท่องเที่ยวสายชิล กับ 3 ทะเลบรรยากาศดี เดินทางแสนง่ายไม่ไกลกรุงเทพ

23 ธันวาคม 2020 | ท่องเที่ยว

ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ใครหลายคนต้องนึกถึงเป็นอันดับแรก ๆ หนึ่งในนั้นก็คงหนีไม่พ้นทะเลอย่างแน่นอน ด้วยประเทศเราเองเป็นเมืองที่มีอากาศค่อนข้างร้อนอบอ้าว และขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่มีทะเลสวย ทำให้มักจะเป็นที่หมายปองของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศอยู่เสมอ แต่ก็มีหลายคนที่มักจะคิดว่าทะเลที่สวยจะต้องเดินทางไปถึงทะเลที่ภาคใต้เท่านั้น และยิ่งคนที่ทำงานหรืออาศัยอยู่ในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพที่มักจะคิดว่าการเดินทางไปเที่ยวทะเลนั้นเป็นไปได้ยากเพราะต้องเดินทางไกลและต้องใช้เวลาไปเที่ยวหลายวัน ซึ่งจริง ๆ แล้วจะบอกว่ามีทะเลใกล้กรุงเทพที่สวยบรรยากาศดีและน่าเที่ยวหลายที่มากที่สามารถเดินทางไปได้ง่าย ๆ ไม่ต้องมีวันหยุดหลายวันก็สามารถเดินทางไปเที่ยวได้ อย่างวันนี้ที่เราจะมาแนะนำทะเลบรรยากาศดีถึง 3 ที่อยู่ใกล้กรุงเทพรู้จักกัน จะมีที่ไหนบ้างตามไปดูกันเลย

 เกาะล้าน จังหวัดชลบุรี

                เกาะล้าน เป็นทะเลใกล้กรุงเทพอีกที่หนึ่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเป็นอย่างมาก โดยตั้งอยู่ที่เขตเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี มีชื่อเสียงในเรื่องของทะเลที่สวยและชายหาดที่มีเสน่ห์ อีกทั้งยังตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพและมีการเดินทางที่แสนง่าย เรียกได้ว่าสามารถเดินทางไปเช้าเย็นกลับได้เลยสำหรับคนที่มีเวลาน้อย ซึ่งจุดเด่นของเกาะล้านเองก็คือหาดทรายที่กว้างขวางและมีให้เลือกพักผ่อนหลากหลายหาด มีน้ำทะเลที่สวยใสเหมาะกับการพักผ่อนกับคนทุกกลุ่มทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว

เกาะช้าง จังหวัดตราด

อีกหนึ่งทะเลใกล้กรุงเทพอย่างหมู่เกาะช้างนั้นตั้งอยู่ในอ่าวไทยเขตจังหวัดตราด อยู่ภาคตะวันออกของประเทศไทยของเรานี่เอง ซึ่งได้รับขนานนามว่าเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอ่าวไทย สาเหตุที่เรียกว่าเกาะช้างนั้นก็เพราะลักษณะของตัวเกาะที่มีความคล้ายกับรูปช้างหลายตัวจากการเรียงตัวกันของเกาะเล็ก ๆ มากมายนั่นเอง นอกจากนั้นเกาะช้างยังขึ้นเชื่อว่าเป็นเกาะที่มีน้ำทะเลที่สวยใสและมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติค่อนข้างสูง ทำให้เป็นที่ถูกอกถูกใจเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวสายชิลที่ชื่นชอบธรรมชาติเป็นอย่างมาก

เกาะเสม็ด จังหวัดระยอง 

                หลายคนคงคุ้นหูเป็นอย่างดีกับทะเลใกล้กรุงเทพที่ชื่อว่าเกาะเสม็ดนี้ เพราะถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพมากอีกที่หนึ่งที่ใช้เวลาเดินทางมาเพียงประมาณ 3 ชั่วโมงเท่านั้น ทำให้ในวันหยุดสั้น ๆ ก็จะมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาพักผ่อนกันอยู่เสมอ โดยเฉพาะใครที่อยากมาซึมซับกับบรรยากาศท้องทะเลสีฟ้าครามหาดทรายสวย ๆ สีขาวสะอาดตาก็ต้องแวะมาเที่ยวเกาะเสม็ดสักครั้งให้ได้เลย นอกจากนั้นเกาะเสม็ดยังมีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทำ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมดำน้ำดูปะการังหรือกิจกรรมกีฬาทางน้ำต่าง ๆ มากมาย เรียกได้ว่าจะมาเดี่ยวหรือมากันเป็นกลุ่มก็สนุกสนานกันอย่างแน่นอน

และนอกจากทั้ง 3 ที่ที่เราแนะนำนี้ ก็ยังมีทะเลใกล้กรุงเทพสวย ๆ บรรยากาศดีอีกมากมายที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพและสามารถเดินทางไปเที่ยวได้ง่าย ๆ แม้มีเวลาไม่มาก เพราะฉะนั้นใครที่กำลังวางแผนเดินทางท่องเที่ยวใกล้ ๆ ในช่วงวันหยุดอยู่ก็ลองไปทะเลที่เราแนะนำนี้ได้เลย รับรองว่าจะไม่ผิดหวังกันอย่างแน่นอน

บทความโดย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook