เที่ยวทะเลหน้าหนาว ทริปประทับใจ ที่ใคร ๆ ก็อยากลิ้มลอง

23 ธันวาคม 2020 | ท่องเที่ยว

ก็อย่างที่ทราบกันดีว่าฤดูหนาวในเมืองไทยนั้น แทบไม่มีลมหนาวมาตกต้องเลยโดยเฉพาะจังหวัดชายทะเลในภาคต่าง ๆ จะมีก็แต่พายุหรือฝนเข้ามาบ้างประปราย แต่ก็ยังไม่หนักมากเท่าในฤดูมรสุม การเที่ยวทะเลหน้าหนาวจึงเริ่มเป็นที่สนใจในกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มีเวลาว่างน้อย และคิดที่จะใช้วันหยุดยาวปลายปีไปกับการเที่ยวทะเลในจังหวัดใกล้ ๆ และไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ มากนัก

ทะเลในฤดูกาลนี้จะมีน้ำที่ใสและสีสวยเป็นพิเศษ แถมยังเป็นช่วงเวลาที่ไม่มีนักท่องเที่ยวแออัดพลุกพล่าน ที่พักต่าง ๆ ก็มีราคาถูก เพราะแข่งกันลดราคาเนื่องจากเป็นช่วง Low Season ทำให้นักท่องเที่ยวที่คิดจะไปเที่ยวทะเลหน้าหนาวนั้นได้โอกาสประหยัดงบประมาณไปในตัว ซึ่งข้อดีของการจัดทริปเที่ยวทะเลหน้าหนาวจะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกัน

1.มีความเป็นส่วนตัว

                แน่นอนว่าการเที่ยวทะเลหน้าหนาวจะไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมากมายจนชวนให้คุณอึดดัดเช่นในช่วง High season ดังนั้น คุณและคู่รักก็จะมีความเป็นส่วนตัวสูงจนแทบไม่น่าเชื่อ ไปซื้อของหรือเดินเล่นก็ตาม คุณจะไม่พบความอึดอัดเลยกับการเลือกเที่ยวในช่วง Low Season ในครั้งนี้ ซึ่งสำหรับคนที่รักความสงบแล้ว ช่วงเวลาแบบนี้มันดีมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะ

2.เลือกที่พักได้อย่างอิสระ

อย่างที่กล่าวไปในข้างต้นว่าที่พักริมทะเลในช่วงฤดูกาลนี้มักจะมีราคาถูกเป็นพิเศษ บางสถานที่ลดเหลือเพียงหลักร้อยก็ยังมี ทำให้เรามีตัวเลือกมากมายจนเลือกไม่ถูก ว่าทริปเที่ยวทะเลหน้าหนาวในครั้งนี้จะเลือกพักที่รีสอร์ทหรือโรงแรมไหน แนะนำว่าไม่ควรไปเที่ยวหรือเข้าพักตามเกาะต่าง ๆ เนื่องจากอาจมีอันตรายได้จากพายุที่มักจะเข้ามาบ้างนิดหน่อยในช่วงฤดูนี้

3.อาหารทะเลมีราคาถูกลง

ก่อนจะวางแผนเที่ยวทะเลหน้าหนาว ก็ไม่ควรลืมวางแผนในเรื่องการหาแหล่งซื้ออาหารทะเลของแต่ละที่เอาไว้ด้วย เช่นถ้าไปพัทยา ต้องเลือกซื้อที่ตลาดลานโพธิ์ หาจุดที่มีการรับปิ้งย่างให้เราด้วยจะได้จบขั้นตอนและพร้อมรับประทานไปเลยในคราวเดียว ทั้งนี้ เพราะข้อดีของการเที่ยวทะเลหน้าหนาวคืออาหารทะเลมักมีราคาถูกลงยกเว้นปูไข่ ที่แม้จะอร่อยเพียงใดก็ไม่แนะนำให้ซื้อไปรับประทาน เพราะได้รับการรณรงค์อยู่เนื่องจากการจับปูไข่มาขาย ทำให้ประชากรปูเริ่มมีจำนวนลดน้อยลงมากในทุก ๆ ปีที่ผ่านมา

เห็นไหมว่าการเที่ยวทะเลหน้าหนาวนั้นมีแต่ได้กับได้ ตามเหตุผลต่าง ๆ ที่ยกมาประกอบให้ได้พิจารณากัน ใครที่มีเวลาว่างในช่วงวันหยุดยาวนี้และยังไม่มีโปรแกรม เตรียมจัดกระเป๋าและตั้งงบประมาณเอาไว้ได้เลย อย่าลืมชวนคู่รักหรือเพื่อนสนิทไปด้วยกันนะ เพื่อเพิ่มความประทับใจในทริปนี้ให้โรแมนติกแบบสุด ๆ กันไปเลย

บทความโดย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook