หาที่ท่องเที่ยว 1 วัน แบบไม่ต้องลางานให้ตารางรวน

21 ธันวาคม 2020 | ท่องเที่ยว

ช่วงแห่งวันหยุดสิ้นปีเป็นช่วงเวลาแห่งพักผ่อน หลายคนเตรียมตัวลางานไว้ล่วงหน้าเพื่อจะได้เที่ยวให้ยาวขึ้นอีก แต่บางคนอาจจะต้องเร่งงานให้เสร็จสิ้นภารกิจภายในสิ้นปี ทำให้อาจใช้วันหยุดได้น้อย หรือลางานต่อจากวันหยุดยาวไม่ได้ ถ้าอย่างนั้นมาแก้ปัญหาแบบไม่ต้องปวดหัวด้วย One day trip เริ่มจากหาสถานที่ใน กทม. แล้วค่อยออกไปเที่ยวให้สนุกใน 1 วันกันให้เต็มที่เลย

  1. สวนดอกไม้

ตอนนี้อาจมีความกังวลเรื่องโรคโควิด – 19 ทางภาคเหนือ และยิ่งเป็นคนงานยุ่งด้วยแล้ว ต่อให้จองตั๋วหรือที่พักไว้ก็อาจต้องยกเลิกกลางคัน ถ้าอย่างนั้นเปลี่ยนไปเดินชมดอกไม้ที่สวนหลวง ร.9 ที่ปีนี้จัดสวนสวยเป็นสวนแนวตั้ง ให้สำหรับคนเมืองที่สนใจปลูกต้นไม้แต่มีพื้นที่น้อยได้ลองชมเป็นตัวอย่าง หรือถ้า One day trip ที่คิดไว้ต้องใช้เวลาน้อยกว่านั้น ลองไปเดินเล่นหลังเลิกงานที่สวนรถไฟ ซึ่งปีนี้สวนสาธารณะเขามีต้นทานตะวันให้ทุกคนได้ชื่นชมและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก รับรองว่า One day trip ไม่ต้องใช้เวลามาก แถมยังได้รับอากาศบริสุทธิ์เต็มปอดอีกด้วย

  1. ชมวิถีชุมชนใน กทม.

บางคนอาจชอบดื่มด่ำที่ได้เห็นไลฟ์สไตล์ของวิถีชีวิตในชุมชนดั้งเดิมและเก่าแก่ บ้างก็ชอบถ่ายรูปไป เดินชิลไป บ้างก็ชอบนั่งทานอาหารโบราณรสชาติดั้งเดิม บ้างก็ชอบถ่ายรูปอาคารบ้านเรือนเก่าแก่ หากชอบท่องเที่ยวแนวนี้ก็ต้องแนะนำชุมชนกุฎีจีนริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มีไฮไลท์ตรงที่คนไทยหลายเชื้อชาติอยู่รวมตัวกัน ทำให้เห็นวัฒนธรรมที่หลากหลาย หรือชุมชนคลองบางหลวงที่อยู่ริมคลองบางกอกใหญ่ มีเรือนไม้ริมคลองทั้งสองฝั่ง มีขนม อาหาร และวิวทิวทัศน์ที่งดงามให้คนอยากท่องเที่ยว One day trip ต้องประทับใจ แม้จะใช้เวลาแค่ 1 วัน

  1. ชมวัด ไหว้พระ

วัดใน กทม. มีมากมายจนเที่ยวภายในวันเดียวอย่างไรก็ไม่หมด ลองเลือกวัดที่อยากไปและอยู่ในบริเวณใกล้ ๆ กัน อย่างเช่น วัดพระแก้ว วัดอรุณ วัดโพธิ์ ที่อยู่ในโซนเดียวกันบริเวณท่าช้างและท่ามหาราช หรือถ้าอยากเคารพสักการะทั้งวัดไทยและจีนก็ต้องพุ่งตัวไปที่เยาวราช ที่มีทั้งวัดมังกรกมลาวาส วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร และศาลเจ้าโดยรอบอีกมากมาย ซึ่งจะทำให้ One day trip อิ่มบุญ และยังอิ่มท้องไปกับร้านอาหารรสเด็ดที่มีทั้ง street food หรือระดับภัตตาคารให้เลือกทานได้ตามใจชอบ

ต่อไปนี้ไม่ต้องกลัวว่าจะมีวันหยุดมากหรือน้อยแค่ไหน เพียงแค่ใช้เวลาหนึ่งวันให้คุ้มค่า หาที่เที่ยวใกล้ กทม. และตรงกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองให้เจอ คุณก็มีแพลน One day trip แบบไม่ต้องกังวลว่าตารางงานจะรวนจนปวดหัว หรือสลับวันลากับเพื่อนร่วมงานให้เหนื่อยใจอีก

บทความโดย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook