มาเช็คราคาเสื้อผ้าเด็กกันว่าจะถูกหรือแพงมากน้อยแค่ไหน

23 ธันวาคม 2020 | เสื้อผ้าเด็ก

หากว่าคุณเคยเดินมองหาเสื้อผ้าเด็กตามห้างสรรพสินค้า คุณจะพบว่าราคานั้นสูงมากเลยทีเดียว ไม่น่าเชื่อว่าเสื้อผ้าเด็กที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ดูแล้วการตัดเย็บที่คุณคิดว่าไม่น่าจะยุ่งยากมากนัก กลับมีราคาเทียบเท่าชุดของผู้ใหญ่ เรียกว่าตอนนี้อะไรก็แพงไปหมด แต่ชุดของเด็ก ๆ ก็ออกมาขายกันเยอะมากจริง ๆ ดังนั้นเราจะมาเช็คราคากันว่ามีราคาตั้งแต่เท่าไหร่กันบ้าง แล้วจะถูกจะแพงมากน้อยขนาดไหนในแต่ละช่วงวัย

ราคาเสื้อผ้าเด็กในแต่ละวัยแตกต่างการอย่างไร

  • วัยทารกหรือเด็กอ่อน

เด็กช่วงนี้เป็นช่วงแรกเกิดถึง 6 เดือน เสื้อผ้าก็จะยังคงเป็นไซน์มินิ ราคาก็มีตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักร้อย หากซื้อตามตลาดนัดทั่วไปก็อาจจะมองหาที่ราคาไม่สูงมากนักได้ เช่นหลักสิบ กางเกงและเสื้อเด็กอ่อนจะตกตัวละ 30 – 40 บาท ขึ้นไป หากซื้อเป็นจำนวนมากหน่อยแบบยกโหลก็อาจตกเหลือตัวละ 10 – 20 บาท แต่ก็อาจจะต้องดูตามแหล่งด้วย เพราะตลาดบางแห่งก็เพิ่มราคาเท่ากับที่ขายทั่วไป ราคาที่บอกไปเป็นราคาอย่างถูก ซึ่งค่อนข้างถูกมาก แต่ถ้าเสื้อผ้าเด็กเหล่านั้นมูฟไปอยู่ตามห้างสรรพสินค้าแล้วละก็จะมีการปรับราคาขึ้นอีกเป็นเท่าตัว ตั้งแต่ราคาหลัก 100 บ.ขึ้นไป

  • วัยเดินเตาะแตะ

ในปัจจุบันวัยนี้เริ่มมีแฟชั่นเสื้อผ้าเด็กให้เห็นกันโดยทั่วไปแล้ว บอกเลยเยอะมากโดยเฉพาะเด็กวัยเดินเตาะแตะ  มาดูเสื้อผ้าธรรมดากันก่อน วัยนี้ก็จะเริ่มใส่ได้ตั้งแต่เสื้อยืดคอกลมไปจนถึงเสื้อมีปก กางเกงทั้งเนื้อผ้าและเนื้อยีนส์ ราคาโดยปกติจะอยู่ที่ 200 – 300 บาทขึ้นไป ราคานี้คือมาตรฐานทั่วไปตามห้างสรรพสินค้า หากเป็นแบบที่มีการออกแบบให้ดูมีดีไซน์หรือดูแฟชั่นขึ้นไปอีกก็จะเพิ่มเป็น 400 – 600 บาทขึ้นไป ซึ่งราคาก็ขึ้นอยู่กับแบรนด์ของชุดนั้น ๆ ด้วย และไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าหรือตลาดนัดหากเป็นชุดที่ดูมีดีไซน์หน่อยก็มักจะขายแยกเป็นชุด ๆ ไม่ค่อยขายรวมแบบยกแพ็คเท่าไหร่ ส่วนราคาตามท้องตลาดทั่วไปก็จะอยู่ที่ 200 – 300 บาทเช่นกัน

  • วัยกำลังโต

วัยนี้ไม่ได้หมายถึงเด็กโตนะ แต่หมายถึงเด็กที่พ้นจากวัยเตาะแตะแล้วนั่นเอง วัยนี้มีความหลากหลายด้านเสื้อผ้าค่อนข้างมาก แต่ราคาตามท้องตลาดทั่วไปก็ยังคงอยู่ที่หลักร้อยบาทขึ้นไป โดยถ้าเสื้อผ้าธรรมดา ๆ หน่อยก็จะอยู่ที่ 100 – 300 บาท ถ้าตามตลาดนัดทั่วไปวัยนี้ก็จะยังไม่เกิน 300 บาท แต่ถ้าอยู่ในห้างละก็ ทะลุ 300 บาท ไปเลยจ้า ราคาจะอยู่ที่ 400 – หลักพันก็มี ขึ้นอยู่กับแบรนด์ของเสื้อผ้าเด็ก

เห็นราคาแล้วเป็นอย่างไรกันบ้างจ๊ะ หากเสื้อผ้าเด็กมีราคาที่สูงเกินไปสำหรับคุณ คุณก็สามารถเลือกสถานที่ที่จะซื้อได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการ ความชอบและความสะดวกของคุณพ่อคุณแม่เลยว่าอยากได้แบบไหน แต่เสื้อผ้าเด็กที่มีราคาแพงก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ควรซื้อ เพราะแน่นอนว่าของดีก็ย่อมต้องมาด้วยราคาที่คุ้มค่า การตัดเย็บ การดีไซน์ การใส่รายละเอียดต่าง ๆ ลงไปก็อาจเป็นข้อแตกต่างระหว่างเสื้อผ้าราคาถูกกับเสื้อผ้าราคาแพงนั่นเอง

บทความโดย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook