ไม่ต้องซื้อใหม่ บ้านก็สวยได้ด้วยงาน D.I.Y.จากสารพัดข้าวของที่มี

29 ธันวาคม 2020 | ตกแต่งบ้าน

ต้องยอมรับกันเลยว่าราคาของสินค้าตกแต่งบ้านในปัจจุบันนั้น มีสนนราคาที่ค่อนข้างสูงและบางชิ้นก็ไม่ถูกใจเราเท่าที่ควร แถมยุคนี้ยังเป็นยุคสมัยที่ทุกคนต้องประหยัดอดออมกันอย่างสุด ๆ จะซื้ออะไรเข้าบ้านสักชิ้น ก็ยังต้องคิดแล้วคิดอีกจนปวดหัว ดังนั้น การตกแต่งบ้านด้วยของเหลือใช้จึงเป็นอีกไอเดียหนึ่งที่นับว่าน่าสนใจ

นิสัยประจำตัวของคนไทยคือชอบสะสมข้าวของ และตัดใจทิ้งของเหลือใช้ต่าง ๆ ที่ไม่ได้ใช้แล้วไม่ลง ดังนั้น การตกแต่งบ้านด้วยของเหลือใช้จึงเป็นทางออกที่ดี ที่จะช่วยคุณกำจัดขยะและข้าวของที่รกเกินความจำเป็นในบ้านให้คุณได้เป็นอย่างดี ซึ่งในวันนี้เราก็ได้ทำการรวบรวมข้อมูลมาฝากกัน ตามรายละเอียดดังนี้

1.ทำเก้าอี้เก่าให้กลายเป็นเก้าอี้ใหม่

ถ้าในห้องเก็บของของคุณ มีเก้าอี้เก่า ๆ ที่ไม่สามารถใช้ได้อีกแล้ว แต่คุณยังเก็บมันไว้เป็นอย่างดี ลองหันไปมองมันสักนิดแล้วคุณจะรู้ว่า ถ้าคุณซ่อมแซมมันดี ๆ มันก็จะกลายมาเป็นของตกแต่งบ้านชิ้นใหม่ที่ให้ประโยชน์ใช้สอยกับคุณได้เป็นอย่างดี การตกแต่งบ้านด้วยของเหลือใช้แบบนี้กำลังเป็นที่นิยมในประเทศแถบตะวันตก เพราะทำให้พวกเขาได้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ที่ดูมีสไตล์โดยไม่ต้องหาซื้อให้สิ้นเปลืองนั่นเอง

ลองรื้อมันออกมา แล้วซ่อมแซมส่วนที่แตกหักให้กลับมาใช้ได้ใหม่อีกครั้ง เพิ่มความเก๋ไก๋และสร้างชีวิตใหม่ให้กับมันด้วยการทาสีพื้นลงไป แล้ววาดลวดลายต่าง ๆ ทับตามที่คุณคิดว่าโอเค พ่นทับด้วยสเปรย์เคลือบเงาเป็นอย่างดี การตกแต่งบ้านด้วยของเหลือใช้แบบนี้จะช่วยให้คุณได้เก้าอี้ตัวใหม่ที่ใคร ๆ ก็ต้องถามว่าซื้อมาจากไหน

2.เย็บผ้าคลุมโซฟาง่าย ๆ ด้วยเศษผ้าที่เก่าเก็บ

เศษผ้าเก่าเก็บที่เคยซื้อมาอาจกลายเป็นขยะที่เก่าเปื่อยและขาดได้ แถมในบางครั้งอาจจะยังเรียกหนูมาแทะได้อีก วิธีฟื้นคืนชีพให้มันก็มีอยู่มากมาย เช่นนำมาเย็บเป็นผ้าม่าน ผ้าคลุมโซฟาเก๋ ๆ เพื่อปกปิดรอยข่วนของสัตว์เลี้ยง การตกแต่งบ้านด้วยของเหลือใช้แบบนี้จะช่วยให้คุณได้ผ้าคลุมโซฟาและของแต่งบ้านชิ้นใหม่ ๆ ที่มีสไตล์ไม่ซ้ำใครกันเลยทีเดียว

เห็นไหมว่าการตกแต่งบ้านด้วยของเหลือใช้นั้นไม่ยากเลย เพียงแค่คุณมีไอเดียที่คิดจะปรับปรุงหรือดัดแปลงข้าวของต่าง ๆ เหล่านั้นให้มีชีวิตขึ้นมาใหม่ เพียงเท่านี้ จากขยะเหลือใช้ก็จะกลายร่างเป็นของตกแต่งบ้านชิ้นใหม่ที่ดูโดดเด่นและมีเพียงชิ้นเดียวในโลกจนใคร ๆ ก็ต้องเอ่ยปากชม

บทความโดย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook