เนรมิตบ้านให้เป็นสวนสวย กับเทคนิคการตกแต่งบ้านแนวธรรมชาติที่ใคร ๆ ก็ทำตามได้

29 ธันวาคม 2020 | ตกแต่งบ้าน

ถ้าจะเอ่ยถึงสถานที่ที่เปรียบเสมือนที่พักพิงกายใจที่ดีที่สุดของคนเราแล้ว คงจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้เลยนอกจากบ้าน เพราะไม่ว่าเราจะออกไปเผชิญกับโลกข้างนอกมาอย่างเหน็ดเหนื่อยแค่ไหนเมื่อกลับถึงบ้านเชื่อว่าเราทุกคนจะเหมือนได้ชาร์จพลังงานและได้พบกับความสบายใจอยู่เสมอ จึงไม่แปลกที่หลายคนจะให้ความสำคัญกับการเลือกสรรบ้านและการตกแต่งให้เป็นแบบที่ตัวเองชอบที่สุด และอีกหนึ่งไอเดียตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือการตกแต่งบ้านแนวธรรมชาตินั่นเอง เพราะเป็นแนวที่ช่วยทำให้บ้านดูร่มรื่นบรรยากาศดีและยังช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลายและสดชื่นขึ้นด้วยสำหรับใครที่กำลังอยากแต่งบ้านแนวธรรมชาติแบบนี้อยู่แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไงวันนี้เรามีเทคนิคดี ๆ สำหรับไอเดียตกแต่งบ้านแนวนี้มาฝากกัน รับรองว่าทำตามได้ง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้อย่างแน่นอน

เทคนิคการตกแต่งบ้านแนวธรรมชาติที่รับรองสวยปังน่าอยู่แน่นอน

  • เลือกของตกแต่งบ้านที่มาจากธรรมชาติเป็นหลัก

ขึ้นชื่อว่าไอเดียตกแต่งบ้านแนวธรรมชาติแน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่สุดคือจะเป็นอะไรไปได้นอกจากการเนรมิตทุกอย่างให้เป็นธรรมชาติที่สุด ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ เก้าอี้ม้านั่ง อุปกรณ์ตกแต่งสวนต่าง ๆ ที่ควรที่ทำมาจากวัสดุธรรมชาติเป็นหลัก เช่น เก้าอี้ที่ทำจากหวายหรือเชือกปอ กระถางต้นไม้และบ่อนำพุแบบดิน หรือเฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตจากไม้ เป็นต้น ซึ่งการเลือกของตกแต่งแบบนี้จะช่วยให้บ้านของเรามีความกลืนกับธรรมชาติมากขึ้นและยังช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลายขึ้นด้วย

  • เลือกต้นไม้ตกแต่งที่เข้ากับบริเวณบ้าน

เนื่องจากสภาพบ้านของแต่ละคนนั้นย่อมมีความแตกต่างกันไปตามลักษณะพื้นที่หรือโครงสร้างต่าง ๆ ของตัวบ้าน ทำให้ในการแต่งบ้านย่อมจะต้องแตกต่างกันไปเพื่อปรับให้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่มี เพราะฉะนั้นหากใครที่มีไอเดียตกแต่งบ้านอยู่ก็ต้องดูว่าบ้านของเรานั้นเหมาะกับการจัดสวนหรือปลูกต้นไม้แบบไหน เช่น บ้านที่เป็นบ้านเดี่ยวมีบริเวณพื้นที่รอบตัวบ้านมากก็อาจจะเลือกเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ที่สามารถโตได้เรื่อย ๆ เพราะจะได้ช่วยให้ร่มเงาทำให้บ้านดูร่มรื่น แต่หากบ้านใครที่มีพื้นที่น้อยหรืออยู่คอนโดก็ควรเลือกเป็นต้นไม้ขนาดเล็กที่เลี้ยงง่ายไม่ต้องโดนแดดมากหรือเลือกจัดสวนแบบเล็ก ๆ แทน เป็นต้น

  • เลือกใช้โทนสีเย็นหรือสีธรรมชาติ

การแต่งบ้านแบบธรรมชาติให้ออกมาสวยและน่าอยู่นั้นการเลือกใช้โทนสีก็มีความสำคัญมากเช่นกัน โดยควรเลือกใช้โทนสีเย็น ๆ หรือสีตามธรรมชาติ เช่น สีเขียว สีฟ้าหรือสีขาวมาตกแต่งเพราะจะทำให้สบายตาและบ้านดูเย็นลงนั่นเอง

เห็นไหมล่ะว่าการแต่งบ้านแนวธรรมชาตินั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย แค่รู้เทคนิคดี ๆ ไม่กี่ข้อที่นำมาฝากกันนี้ก็สามารถนำไปเป็นไอเดียตกแต่งบ้านให้ออกมาธรรมชาติสุดร่มรื่นและบรรยากาศดีได้ง่าย ๆ แล้ว เพราะฉะนั้นอย่ารอช้ารีบไปเนรมิตสวนสวยให้บ้านที่คุณรักกันได้เลย

บทความโดย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook