ตามหาแหล่งเลือกของตกแต่งบ้านที่ครบครันแต่ราคาไม่แรงอย่างที่คิด

29 ธันวาคม 2020 | ตกแต่งบ้าน

เมื่อมีบ้านเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือใหญ่ก็ตาม คงมีแต่คนรักและหวงแหนบ้าน อยากให้บ้านอยู่กับเราไปอีกนาน ๆ  สิ่งหนึ่งที่คนรักบ้านต่างก็ทำกันเป็นเรื่องปกติ คือ การตกแต่งบ้าน แต่ว่าของแต่งบ้านตามสไตล์ของแต่ละคนคงแตกต่างกันไป เพื่อได้ของที่ตรงใจและหลากหลายตามความชอบแต่ละคน จึงขอรวบรวมแหล่งขายของแต่งบ้านเพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้คนรักบ้านได้เดินตามหาของถูกใจ ราคาก็ถูกกับกระเป๋าสตางค์อีกด้วย

อย่าว่าแต่เสื้อผ้าหรืออาหารที่แน่นขนัดในตลาดแห่งนี้ เพราะโซนของของแต่งบ้านก็แน่นไปด้วยของตกแต่งตั้งแต่ชิ้นเล็กจิ๋วไปจนถึงชิ้นใหญ่ เหตุที่เลือกแหล่งนี้มาเป็นที่แรกเพราะเป็นแหล่งที่อยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวกทุกเส้นทาง ทั้งรถเมล์ รถไฟฟ้า BTS และ MRT นอกจากนี้ยังมีทั้งต้นไม้ประดับไปจนถึงต้นไม้ใหญ่ที่ปลูกในบ้านให้เลือกมากมาย โดยไม่ต้องเสียเวลาไปที่อื่น เรียกได้ว่าไปที่เดียว ครบ จบ ที่สำคัญราคาของแต่งบ้านที่นี่ก็ไม่แรง มีร้านให้เดินเลือกเพลินตาได้ทั้งวัน

  1. ตลาดพระ

ใจกลางเมืองอีกแห่งหนึ่งที่คนรักบ้านสายวินเทจไม่ควรพลาด คือ ตลาดพระแถวสะพานควาย ที่นี่ไม่ได้มีแต่พระเครื่องหรือของขลังเท่านั้น แต่ใครที่อยากได้ของแต่งบ้านสไตล์วินเทจย้อนยุค ทั้งวัสดุที่ทำจากเซรามิค โลหะ หรือวัสดุอื่น ๆ ที่ออกแบบมาให้บ้านดูมีมนต์ขลังแบบคลาสสิค ขอให้นึกถึงตลาดพระแห่งนี้ได้เลย รับรองว่าจะทำให้บ้านสวยในฝันของใครหลายคนเหมือนหลุดออกมาจากจินตนาการ

  1. อยุธยา

ไกลออกไปจาก กทม. ไม่กี่ชั่วโมง ลองเดินทางข้ามจังหวัดสักเล็กน้อย แล้วคนรักบ้านจะพบกับแหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์ประเภทไม้ทั้งแบบสั่งทำและที่ผลิตแล้วจำนวนมาก หลายร้านก็เป็นร้านที่คุณอาจจะไม่เคยรู้จัก แต่เมื่อได้ติดต่อสั่งทำแล้วจะรู้ว่าของแต่งบ้านที่สั่งทำนั้นโดนใจ ไม่ต้องตามหาให้เหนื่อยแรง เพียงแค่ใช้จินตนาการหรือหาแหล่งรูปภาพเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการไว้ให้เรียบร้อย ลองหาแหล่งผลิตจากจังหวัดอยุธยา แล้วจะรู้ว่าบ้านที่มีเฟอร์นิเจอรไม้นั้นสวย สบายตาแบบธรรมชาติ แถมยังคงทน อยู่ได้นานเป็นสิบ ๆ ปีเลยทีเดียว

บ้านเป็นสถานที่พักผ่อนและเป็นสถานที่รวมตัวของสมาชิกทุก ๆ คนในบ้าน การเลือกของแต่งบ้านที่จะสร้างความสุขและสะดวกสบายให้กับทุกคนในบ้านจึงเป็นเรื่องสำคัญ เมื่อรู้แหล่งเลือกของประดับตกแต่งแล้วก็ขอให้สบายใจได้ว่าต่อจากนี้ไปบ้านที่อยู่กันทุก ๆ วันจะสร้างความสุขให้กับทุกคนมากกว่าที่เคยเป็นมา

บทความโดย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook