เติมความสดชื่นให้ชีวิตกับ 3 สถานที่สุดร่มรื่นในกรุงเทพที่คนกรุงต้องไม่พลาด

29 ธันวาคม 2020 | ธรรมชาติ

ท่ามกลางเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานครที่หลายคนมักจะคิดว่าเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยแสงสีและความทันสมัยมากมายนั้น โดยเฉพาะในคนวัยทำงานที่ต้องเผชิญกับสังคมแห่งการแข่งขันและมลภาวะต่าง ๆ จากการเดินทางในชีวิตประจำวันอยู่เสมอ ซึ่งบางครั้งก็อาจอยากมีสถานที่ที่ไว้ค่อยพักผ่อนหย่อนใจหรือช่วยเติมความสดชื่นให้ชีวิตบ้างแต่ก็ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี วันนี้เราจึงอยากมาเอาใจชาวกรุงที่อยากสัมผัสกับอากาศที่บริสุทธิ์ในเมืองหลวงด้วยการแนะนำ 3 ที่เที่ยวในกรุงเทพแสนร่มรื่นที่บอกเลยว่าใครที่กำลังตามมาสถานที่แบบนี้อยู่ต้องห้ามพลาดกันให้ได้เลย

เติมความสดชื่นให้ชีวิตกับ 3 ที่เที่ยวในกรุงเทพแสนร่มรื่น

  1. สวนวชิรเบญจทัศ หรือที่หลายคนคุ้นหูกันดีในชื่อของ (สวนรถไฟ) นั้นเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่อยู่แถวบริเวณเขตจตุจักรในกรุงเทพ โดยเป็นสวนสาธารณะที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มคนทุกเพศทุกวัย เนื่องจากเป็นสวนที่มีขนาดใหญ่มีความร่มรื่นและมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การปั่นจักรยาน หรือการมานั่งเล่นพักผ่อนหย่อนใจเพื่อสูดอากาศที่บริสุทธิ์ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเหมาะมากกับคนที่ตามมาหาที่เที่ยวในกรุงเทพแนวธรรมชาติที่มีหลากหลายกิจกรรมให้ทำแบบนี้อยู่
  2. เป็นอีกหนึ่งสวนสาธารณะที่หลายคนต้องเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย โดยถือเป็นสวนสาธารณะแห่งแรกในประเทศไทยที่เปิดให้บริการมาอย่างช้านาน ตั้งอยู่ที่แหล่งใจกลางเมืองของกรุงเทพหานครอย่างย่านปทุมวัน เป็นสวนที่ได้ชื่อว่าสวยงามและมีชื่อเสียงมากของกรุงเทพด้วยบริเวณสวนที่มีความร่มรื่น มีต้นไม้น้อยใหญ่มากมายและยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งปั่นเรือเป็ด ปั่นจักรยาน เต้นแอโรบิค หรือจะมาเดินพักผ่อนรับบรรยากาศแสนสดชื่นก็ได้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวในกรุงเทพใจกลางเมืองในดวงใจของใครหลายคนเลยทีเดียว
  3. ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง ปตท. อีกหนึ่งที่ที่ยวในกรุงเทพสไตล์ป่าเขียวที่ถูกยกมาไว้กลางเมืองแถวถนนสุขาภิบาล 2 ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้คนกรุงได้สัมผัสกับพื้นที่ป่าสีเขียวและได้เรียนรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศ โดยมีแนวคิดคือการจำลองสภาพผืนป่าที่เขียวชอุ่มในอดีตของกรุงเทพมาไว้ และนอกจากนั้นยังมีการจัดแสดงนิทรรศการต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับธรรมชาติที่น่าใจไว้คอยให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมได้เรียนรู้ด้วย

และนอกจาก 3 สถานที่ที่เรานำมาแนะนำนี้แล้ว ยังมีที่เที่ยวในกรุงเทพแนวธรรมชาติสุดร่มรื่นอีกหลาย ๆ ที่บอกได้เลยว่าผู้ที่อยากจะหาสถานที่ที่มาช่วยเติมความสดชื่นให้กับชีวิตจะต้องชอบอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นอย่ารอช้าวันหยุดนี้เตรียมตัวพาร่างกายไปรับเอาอากาศดี ๆ เพื่อสร้างพลังให้กับตัวเองกับสถานที่ที่แนะนำมานี้กันได้เลย รับรองว่าคุณจะต้องชอบและหลงรักกันอย่างแน่นอน

บทความโดย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook