หลบหนีออกจากความวุ่นวาย ให้ธรรมชาติที่สวยงามช่วยบำบัดใจ

28 ธันวาคม 2020 | ธรรมชาติ

ความวุ่นวายของโลกปัจจุบันทำให้เกิดความเครียดขึ้นกับหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาส่วนตัว ปัญหาชีวิตครอบครัว ปัญหาโรคภัยไข้เจ็บ หรือความเครียดสะสมมาจากงาน ปัญหาเหล่านี้มีทั้งสามารถแก้ไขและรักษาได้ แต่บางครั้งก็ไม่สามารถแก้ไขหรือรักษาได้เช่นกัน สิ่งที่ช่วยแบ่งเบาได้คือการปล่อยวางทำจิตใจให้สงบ ให้ธรรมชาติเข้ามาช่วยบำบัด “ธรรมชาติบำบัด” คือการดูแลรักษาตัวเองด้วยวิธีทางธรรมชาติ บางคนหันมาใส่ใจดูแลตัวเองมากขึ้น หรือบางคนก็ออกเดินทางหาที่เที่ยวธรรมชาติเพื่อหลบไปพักใจ เพราะเชื่อว่าธรรมชาติจะช่วยเยี่ยวยาทุกอย่าง

อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่จะช่วยบำบัดจิตใจให้สงบลงได้ที่แรกที่อยากจะแนะนำคือ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่แห่งนี้เต็มไปด้วยที่เที่ยวธรรมชาติมากมาย ลักษณะเด่นของปายเป็นเมืองเล็ก ๆ แต่เต็มไปด้วยเสน่ห์เฉพาะตัว สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ไฮไลท์ของปายเริ่มจากการฝ่าด้านพิชิตโค้งมากกว่าเจ็ดร้อยโค้ง เสน่ห์ของปายคือการได้มาพักสัมผัสกับบรรยากาศริมแม่น้ำปาย นอกจากนี้ที่ปายยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย เช่น ศูนย์วัฒนธรรมจีนยูนนาน หมู่บ้านสันติชล วัดพระธาตุแม่เย็น หรือจะไปสัมผัสกับทะเลหมอกที่ปางอุ๋ง ละตอนเย็นมีถนนคนเดินให้เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้ง

เกาะช้าง จังหวัดระนอง สถานที่บำบัดใจที่เราอยากจะแนะนำสถานีต่อไปคือ เกาะช้าง จังหวัดระนอง ถ้าพูดถึงเกาะช้างหลายคนอาจจะนึกเกาะช้างจังหวัดตราด น้อยคนนักจะรู้ว่าเกาะช้างที่จังหวัดระนองก็มีเช่นกัน ที่เกาะช้างแห่งนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการหลบหนีจากความวุ่นวายมาปลีกวิเวกพักกายพักใจเป็นอย่างมาก เพราะที่เกาะแห่งนี้มีความเงียบสงบไม่วุ่นวาย ที่เที่ยวธรรมชาติยังสมบูรณ์เรียกได้ว่ายังคงไว้แบบดั้งเดิม ทะเลสวย น้ำใส หาดทรายขาว แถมที่พักยังราคาถูกและเรียบง่ายเข้ากับบรรยากาศ

จังหวัด หลังจากที่เราได้พาทุกคนขึ้นเหนือล่องใต้กันมาแล้ว สถานที่ต่อไปเป็นคิวของภาคกลางที่เที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงเทพที่เหมาะสำหรับหลบไปพักใจให้ธรรมชาติบำบัด ได้แก่ จังหวัดกาญจนบุรี สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดกาญจนาบุรีมีให้เลือกท่องเที่ยวเยอะแยะมากมาย อาทิ ล่องแพชมความงดงามสองข้างทางริมแม่น้ำแคว หรือจะไปเล่นน้ำตกให้ชุ่มช่ำหัวใจ หรือจะเข้าป่าขึ้นเขาไปกลางเต็นท์นอนเอาบรรยากาศกลางขุนเขา หรือจะไปเรียนรู้วิถีชีวิตชาวกะเหรี่ยงที่สะพานมอญ เรียกได้ว่าไปกาญจนบุรีได้เที่ยวเกือบครบทุกรสชาติ

การออกไปท่องเที่ยวถือเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ช่วยทำให้สุขภาพของเราดีขึ้น ทั้งสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตใจ เหมือนได้ไปพักผ่อนชาร์จแบตอย่างเต็มที่ เพื่อพร้อมที่จะกลับมาต่อสู้กับชีวิตต่อไป สถานที่เที่ยวธรรมชาติเหล่านี้ยังรอให้ทุกคนออกไปสัมผัสกันอยู่ เมื่อไหร่ก็ตามที่มีเรื่องให้เหนื่อยกายหรือเหนื่อยใจ ลองออกเดินทางไปหาธรรมชาติให้ช่วยบำบัด

บทความโดย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook