สูดโอโซนได้เต็มปอดกับการท่องเที่ยวหมู่บ้านใกล้ชิดธรรมชาติจากทุกภาคของประเทศไทย

28 ธันวาคม 2020 | ธรรมชาติ

                เหนื่อยไหมกับการใช้ชีวิตในยุคนี้? การเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีที่คืบคลานเข้ามาอย่างรวดเร็วจนหลาย ๆ องค์กร หลาย ๆ หน่วยงาน และอีกหลายต่อหลายคนที่ไม่สามารถปรับตัวตามได้ทัน ชีวิตการทำงานที่ต้องปากกัดตีนถีบดิ้นรนเพื่อให้มีทางรอดต่อไปได้ในอนาคต ดิ้นรนเพื่อให้รักษางานที่มีอยู่ไว้ให้นานที่สุด มีวันหยุดสักทีแทบจะร้องไห้ อยากไปพักเติมพลังชีวิตให้ตัวเองก็ไม่รู้จะไปไหน สุดท้ายก็พบว่าปล่อยตัวเองนอนจมอยู่กับที่นอนเพื่อรอวันหยุดที่หมดไปแล้วจึงกลับไปทำงาน ไม่คุ้มค่าเลยนะ ลองออกไปหาที่เที่ยวธรรมชาติเพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจและร่างกายดูดีกว่า

ที่เที่ยวธรรมชาติที่ไหนดีล่ะที่จะช่วยให้ผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ ถ้านึกไม่ออกล่ะก็..ลองไปใกล้ ๆ ดู ไปเที่ยวหมู่บ้านที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติแมกไม้ สายธาร หรือริมทะเลก็ได้ ไม่เกี่ยง สถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติทุกที่ ทุกภาค ล้วนมีเสน่ห์ในตัวเองทั้งสิ้น และช่วยให้คุณได้ปลดปล่อยทอดอารมณ์ให้ไหลไปตามกระแสธรรมชาติ 3 เหตุผลที่ทำให้สถานที่เหล่านี้ช่วยบำบัดอาการเหนื่อยล้าจากการทำงานได้ดีคือ

  1. ได้เปลี่ยนบรรยากาศทำให้ไม่รู้สึกซ้ำซากจำเจ หลายคนเคยทำงานแต่ในห้องแคบ ๆ แต่ต้องทำงานแข่งกับเวลาเพื่อให้ทันต่อการส่งงาน หรือทันต่อแรงกดดัน ความเครียดที่เกิดขึ้นนั้นมันทำให้ร่างกายอ่อนล้า สมองไม่ปลอดโปร่ง เมื่อลองเปลี่ยนบรรยากาศไปที่เที่ยวธรรมชาติดูบ้างก็ทำให้มุมมองของสายตาเปลี่ยนไป จากการใช้ชีวิตที่เร่งรีบ แต่ลองทำตัวเองให้สโลว์ไลฟ์ดูบ้าง ไม่ว่าจะเป็นภาคใดของประเทศก็ตามแต่ ล้วนช่วยผ่อนคลายทั้งร่างกายและสมองได้เป็นอย่างดีทีเดียว
  2. ได้เจอผู้คนใหม่ ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องงาน ก็ยังคงเป็นเรื่องการหลีกหนีความจำเจจากการทำงานอีกเรื่องหนึ่ง การทำงานร่วมกับคนก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยล้า ลองออกไปเจอสังคมใหม่ ๆ ในที่เที่ยวธรรมชาติดูบ้างก็คงช่วยให้คุณรู้สึกคลายความกดดันลงได้ไม่น้อย
  3. ได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าร่างกายเต็มที่ สถานที่เที่ยวธรรมชาติจะเต็มไปด้วยแมกไม้ สายธาร ซึ่งเป็นสถานที่ที่ปลดปล่อยเอาอากาศบริสุทธิ์ ออกซิเจนจากต้นไม้ทำให้ร่างกายคุณสดชื่น หายใจได้เต็มปอด ความเย็นสบายจากสายน้ำทำให้ร่างกายคุณผ่อนคลาย อยู่ภาคเหนือก็เที่ยวดอย อยู่ภาคอีสานก็เที่ยวภู อยู่ภาคกลางก็เที่ยวน้ำตก ภาคตะวันออก หรือภาคใต้ก็เที่ยวทะเล ที่ไหนก็ได้ทั้งนั้น ไม่จำเป็นต้องไปให้ไกล

การปลดปล่อยตัวเองไปตามกระแสธรรมชาติก็มีข้อแม้อยู่เหมือนกันคือ เมื่อคุณตัดสินใจที่จะมาพักผ่อนที่เที่ยวธรรมชาติแล้วก็ต้องปล่อยทั้งร่างกาย จิตใจ และสมองออกจากงานอย่างเด็ดขาด อย่าเอางานเข้ามาร่วมพักผ่อนด้วย เพื่อให้คุณได้พักจริง ๆ ไม่ต้องกังวลใด ๆ ทั้งสิ้น เชื่อสิว่าเมื่อกลับไปทำงานคุณจะทำได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน

บทความโดย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook