รวมสารพัดที่เที่ยวที่สายแคมป์ปิ้งไม่ควรพลาด

28 ธันวาคม 2020 | ท่องเที่ยว

เมื่อเข้าสู่ช่วงวันหยุดยาวประจำปี หลาย ๆ คนคงเริ่มมองหาที่สถานที่ท่องเที่ยวในแบบที่ตัวเองต้องการและตรงตามสไตล์ความชอบของตนเอง โดยเฉพาะสายแคมป์ปิ้งที่เน้นการพักแรมอย่างใกล้ชิดธรรมชาติเป็นหลัก ซึ่งมีอยู่มากมายในประเทศให้เลือกพักแรมได้ในสนนราคาที่ถูกแสนถูก โดยเริ่มต้นเพียงหลักร้อยเท่านั้น

การท่องเที่ยวในรูปแบบแคมป์ปิ้ง นั้นเริ่มต้นความนิยมมาจากประเทศญี่ปุ่นและโซนตะวันตก  เพราะเป็นการพักแรมในสถานที่ที่ใกล้ชิดธรรมชาติ และช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย โดยมีสัมภาระเพียงแค่เต็นท์พักแรมสำเร็จรูป รวมไปถึงอุปกรณ์ยังชีพภายในป่าอีกเล็กน้อย และกระเป๋าเดินทางเพียงหนึ่งใบเท่านั้น ซึ่งจะมีสถานที่ใดเป็นที่นิยมบ้างนั้น ตามมาดูกัน

1.อุทยานแห่งชาติ แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีอาณาบริเวณกว้างขวางกินพื้นที่ไปถึงหลายจังหวัด แต่ส่วนที่เปิดให้ประชาชนได้เข้าพักและตั้งแคมป์พักแรมได้นั้น คือฝั่งทางเข้าในจังหวัดเพชรบุรี ที่นี่เต็มไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ เกาะแก่งน้อยใหญ่ และแม่น้ำที่พาดผ่านใจกลางอุทยาน มีกิจกรรมให้ทำมากมายตามประสาผู้ที่รักการท่องเที่ยวในรูปแบบผจญภัยและผาดโผนตามประสาสายแคมป์ปิ้ง สำหรับคนที่ไม่มีอุปกรณ์พักแรมมา ทางนี้ก็มีให้เช่าหรือซื้อหาได้มากมาย จนคุณไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีที่นอนกันเลยทีเดียว

2.ดอยม่อนจอง เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย เชียงใหม่

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสายแคมป์ปิ้งที่เลื่องชื่ออีกสถานที่หนึ่ง หากแต่ที่นี่นั้น ไม่ใช่จู่ ๆ ก็จะเข้าไปพักแรมหรือหาที่พักได้โดยง่าย เพราะเป็นสถานที่ในความดูแลของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ หากใครต้องการไปเยือนและต้องการกางเต็นท์พักแรม กรุณาโทรไปจองสถานที่ล่วงหน้าก่อนทุกครั้ง เพื่อจะได้ไม่พลาดชมธรรมชาติอันแสนงดงามและบริสุทธิ์ของดอยม่อนจองตามคำร่ำลือนั่นเอง

3.ปางมะผ้า แม่ฮ่องสอน

ใครที่เบื่อสถานที่ท่องเที่ยวแบบเดิม ๆ ที่คนไปมากันจนช้ำ และรักในความสงบ ขอแนะนำการท่องเที่ยวแบบแคมป์ปิ้งในปางมะผ้า  จังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวและพื้นที่ให้เช่าสำหรับตั้งแคมป์ปิ้งอยู่หลายจุดให้เลือกกันได้ตามความชอบของแต่ละบุคคล สะดวกด้วยแพคเกจรวมอาหารเช้า และอาหารในมื้อต่าง ๆ อีกมากมายตามเรทราคาที่ตั้งไว้

เห็นไหมว่าแต่ละแห่งมีความน่าไปไม่แพ้กันเลย เหมาะกับสายแคมป์ปิ้งแบบสุด ๆ เพราะแต่ละที่มีที่พักรองรับตามสไตล์ความชอบของคุณได้เป็นอย่างดี แถมยังมีราคาที่ไม่แพงมากอีกด้วย บางสถานที่จ่ายเพียงหลักร้อยแต่ได้ความสุขกลับคืนมาเป็นหลักล้าน คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้มเลยใช่ไหมล่ะ

บทความโดย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook