ใช้เวลาว่างให้สุนทรีด้วยการชมภาพที่หอศิลป์และเรียนรู้สาระจากพิพิธภัณฑ์

26 ธันวาคม 2020 | ท่องเที่ยว

เคยไหมที่รู้สึกว่าเที่ยวไม่สนุก เพราะอยากได้ความสุขและอิ่มใจมากกว่าการเที่ยวเล่นสนุกสนาน การตามหาที่เที่ยวในกรุงเทพที่ทำให้อิ่มตา อิ่มใจ และได้ความรู้แบบแน่น ๆ ก็ต้องไปที่หอศิลป์หรือพิพิธภัณฑ์ซึ่งอยู่ในกรุงเทพฯ ถ้าวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ ยังไม่มีนัดไปที่ไหน ไปหาที่เที่ยวในกรุงเทพที่ได้แนะนำ แล้วคุณจะรู้สึกเต็มอิ่มไปทุกครั้งที่ได้เยี่ยมชม

               หอศิลป์วัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

                ณ ใจกลางกรุงเทพฯ ที่เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้า ยังมีหอศิลป์อีกหนึ่งแห่งที่เต็มไปด้วยงานศิลปะทั้งภาพวาด ภาพถ่าย การแสดง และศิลปะแขนงต่าง ๆ ที่ไปกี่ครั้งก็ไม่จำเจ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าที่ขายผลงานศิลปะ หรือแม้แต่ร้านขนมและเครื่องดื่มก็ยังมีความคิดสร้างสรรค์แฝงอยู่ในนั้น หากใครอยากไปก็บอกเลยว่าเดินทางไม่ยาก เพราะลง BTS ที่สถานีสยามหรือสถานีสนามกีฬาแห่งชาติก็ถึงแล้ว หรือจะนั่งรถโดยสารประจำทางมาลงป้ายใกล้ ๆ ที่มาบุญครองหรือสยามก็ได้เช่นกัน เห็นไหมว่าที่เที่ยวในกรุงเทพเดินทางสะดวกจริง ๆ

Thailand Creative & Design Centre (TCDC)

                หอศิลป์อีกหนึ่งแห่งที่เป็นที่เที่ยวในกรุงเทพย่านเจริญกรุงในอาคารไปรษณีย์กลางบางรัก ซึ่งที่นี่ไม่เพียงเป็นสถานที่จัดแสดงศิลปะ นิทรรศการ ที่เปลี่ยนไปในแต่ละช่วงเวลาซึ่งไม่เคยทำให้ผู้เข้าชมเบื่อหน่ายเลยสักครั้ง ส่วนที่เป็นห้องสมุดและ creative space ก็เป็นที่นิยมของผู้ที่ต้องการทำงานในสถานที่ที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์สมกับชื่อสถานที่ แต่ถ้าอยากผ่อนคลายก็เลือกดื่มกาแฟและทานขนมที่ร้าน The Box หรือถ้าไม่อยากอุดอู้ในอาคารก็สามารถไปชั้นที่ 5 เป็นชั้นที่จะได้รับแดด ลม อากาศดี ๆ อย่าง Rooftop Garden วิวดีอย่างนี้ใครที่ไปก็ไม่ควรพลาด เพราะไปทั้งทีก็ต้องรับบรรยากาศให้ครบทุกส่วน

                ถ้าคิดว่าที่เที่ยวในกรุงเทพหมดแล้วคงยังไม่ได้เยี่ยมชมมิวเซียมสยามที่อยู่เขตเมืองชั้นในซึ่งใกล้กับวัดโพธิ์และวัดพระแก้ว มิวเซียมสยามถือเป็นพิพิธภัณฑ์สมัยใหม่ที่ใช้การเล่าเรื่องผ่านเทคโนโลยีและภาพเคลื่อนไหวที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความเป็นไทย โดยจะมีกิจกรรมให้ร่วมสนุก นิทรรศการหมุนเวียน การเสวนาเรื่องน่าสนใจ และยังมีกิจกรรมอย่าง night at the museum ทุก ๆ ปี แต่ถ้าปีนี้ไม่ได้ไปก็ไม่เป็นไร เพราะมิวเซียมสยามจัดกิจกรรมให้ทุกคนได้เข้าชมทุก ๆ ปี

หอศิลป์และพิพิธภัณฑ์ในกรุงเทพฯ ยังคงเป็นที่เที่ยวในกรุงเทพที่พลาดไม่ได้ เพราะแค่เที่ยวเพื่อความสนุกอย่างเดียวอาจจะยังไม่เติมเต็มความสุขได้เต็มที่ แต่ยังต้องมีศิลปะสวยงามและกิจกรรมน่าสนใจเพื่อสร้างความสุขให้กับการท่องเที่ยว ซึ่งการท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์จะทำให้ทุกครั้งที่ได้ไปรู้สึกแปลกใหม่โดยไม่ต้องเดินทางไกลเลย

บทความโดย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook